rssheader

20/09/2020

4 cách phòng chống ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch

Ngọc Huyền - 22/02/2017, 12:07 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
4 cách phòng chống ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch

Giữ gìn sức khỏe trong lúc đi du lịch là một việc rất quan trọng. Bởi hành trình của bạn chỉ có thể suôn sẻ khi bạn có đủ sức lực để trải nghiệm những điều thú vị đang chờ đón. Do đó, quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phẩm và những đồ ăn thức uống sử dụng trong chuyến đi là một việc không hề thừa. Hãy bỏ túi một vài lưu ý dưới đây để tránh những tình huống ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch.

1. Không uống nước máy

4 cach phong chong ngo doc thuc pham khi dang di du lich - Anh 1

Nếu bạn đang đi du lịch ở các nước đang phát triển, hãy mang theo hoặc mua nước đóng chai để sử dụng nó để đánh răng. Ngoài ra, bạn không nên uống nước đá và ăn những thực phẩm được làm từ nước máy như kem que bởi trong nước máy thường chứa vi khuẩn và virus gây bệnh tật.

2. Thận trọng với các loại rau sống

4 cach phong chong ngo doc thuc pham khi dang di du lich - Anh 2

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, rau có hạt và rau sống nằm trong nhóm thực phẩm có hóa chất độc hại. Nếu như bạn ăn ở nơi nào đó có nguồn nước không đảm bảo hãy ăn rau xào hay rau củ nướng để tránh các vi khuẩn có hại có trong rau.

3. Lựa chọn thức ăn đường phố hợp vệ sinh

4 cach phong chong ngo doc thuc pham khi dang di du lich - Anh 3

Ẩm thực đường phố là điều khó lòng có thể bỏ qua khi đi du lịch. Tuy nhiên hãy nhớ rằng quầy bán hàng thức ăn đường phố không có đủ tiêu chuẩn vệ sinh như nhà hàng. Bạn không thể biết nguyên liệu thực phẩm mà mình ăn trên đường phố có tươi hay để được trong bao lâu. Do đó nếu bạn muốn thử ăn món ăn địa phương trên đường phố, hãy mua đồ ăn nóng, và cẩn thận lựa chọn quán ăn. Bạn cũng có thể hỏi người dân bản xứ về những địa điểm ăn uống đảm bảo vệ sinh để vừa an toàn lại vừa được thưởng thức bữa ăn ngon, chuẩn vị.

4. Mang theo thuốc

4 cach phong chong ngo doc thuc pham khi dang di du lich - Anh 4

Chuẩn bị và mang theo một số loại thuốc chống ngộ độc là biện pháp phòng ngừa hữu hiệu. Cơ bản những loại thuốc này không chiếm diện tích trong hành lý của bạn. Do đó bên cạnh các loại thuốc cảm sốt, đau đầu, bạn cần mua ít thuốc trị tiêu chảy hay men tiêu hóa, nước điện giải,… cho chuyến đi sắp tới của mình.

Theo Em Đẹp
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm