rssheader

18/01/2021

3 loại thịt chứa đầy collagen, phụ nữ sau 25 tuổi nên ăn để đẩy lùi lão hóa

26/11/2020, 09:22 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Thịt gà

Thịt gà có các amino axit cần thiết để tạo ra collagen. Chất này có nhiều trong da gà, cánh, sụn và chân gà. Bạn sẽ thấy điều này khi chặt thịt gà.
 
Phần thịt có chứa rất nhiều mô liên kết. Một số người cho rằng chân gà chỉ có da bọc xương tuy nhiên thực tế lượng collagen có trong chân gà đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thịt cá

3-loai-thit-giau-collagen-02

Theo Furtherfood, collagen từ cá chủ yếu là collagen loại 1. Đây là loại collagen được itmf thấy ở khắp nơi trong cơ thể trừ mô sụn. Loại này chiếm 70% trong da của con người và loại dồi dào nhất. Do đó, tăng cường bổ sung collagen loại 1 sẽ mang lại hiệu quả chống lão hóa, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, tăng cường độ ẩm.

Ngoài ra, collagen cá còn có tác dụng trong việc làm vết thương nhanh lành, ngăn chặn hình thành sẹp. Chúng hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi và khoáng chất giúp xương chắc khỏe. Bổ sung collagen từ cá còn làm ổn định đường huyết, ngăn ngừa glycine kháng insulin. Cá biển là một trong những loại thực phẩm cung cấp collagen mà cơ thể dễ dàng hấp thu nhất.

Hàu

3-loai-thit-giau-collagen-03

Hàu là loại hải sản chứa nhiều dinh dưỡng như protein, kẽm, sắt, đồng, selenium, vitamin nhóm B, vitamin C, D, axit béo omega-3... giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Chuyên gia dinh dưỡng Marisa Moore, chia sẻ trên tờ Goodhousekeeping rằng phần thịt của con hàu chứa hàm lượng đồng cao. Đây là một khoáng chất cần thiết giúp chúng ta tạo ra nhiều collagen hơn trong cơ thể. Do đó, phụ nữ nên bổ sung loại hải sản nào vào thực đơn ăn uống để ngừa lão hóa.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm