rssheader

22/10/2020

11 dấu hiệu cho thấy bạn không uống đủ lượng nước mỗi ngày

01/10/2020, 13:20 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Không bổ sung đủ lượng nước có thể khiến da bị khô, thiếu sức sống.  Không bổ sung đủ lượng nước có thể khiến da bị khô, thiếu sức sống. 

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang không uống đủ nước và cần bổ sung cho cơ thể ngay lập tức:

Miệng bị khô: Khi miệng cảm thấy khô, khó chịu, bạn thường tìm đến một loại chất lỏng nào đó. Tuy nhiên, đồ uống có đường chỉ là giải pháp tạm thời, để cơ thể thoải mái, dễ chịu, bạn cần bổ sung nước lọc cho cơ thể.

Da bị khô: Da là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Da khô là một trong những dấu hiệu sớm nhất của tình trạng mất nước hoàn toàn, có thể dẫn đến các vấn đề lớn về sức khỏe.

Thiếu nước đồng nghĩa với thiếu mồ hôi, dẫn đến cơ thể không thể rửa sạch bụi bẩn tích tụ cả ngày. Nếu bạn muốn ngăn chặn mụn mọc chi chít, cách giải quyết đầu tiên là uống nhiều nước hơn.

Cảm thấy khát: Những ai bị nôn nao buổi sáng thường là do khi thức dậy không uống đủ nước. Bất cứ khi nào cảm thấy khát, bạn nên nạp ngay lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Mắt bị khô: Cơ thể thiếu nước không chỉ ảnh hưởng đến miệng và cổ họng mà còn tác động đến mắt: khô, đỏ ngầu...

Đau khớp: Sụn ​​và đĩa đệm cột sống của chúng ta được tạo thành từ khoảng 80% nước. Giữ cho cơ thể đủ nước, cũng là cách bạn đảm bảo rằng các khớp sẽ hoạt động tốt trong trường hợp có các chuyển động đột ngột như chạy, nhảy hoặc ngã...

Giảm cân: Cơ bắp của bạn cũng bao gồm chủ yếu là nước. Rõ ràng, uống ít nước hơn sẽ làm giảm trọng lượng cơ thể. Uống nước trước, trong và sau khi tập luyện không chỉ giúp bạn đủ nước và thoải mái mà còn giảm nguy cơ phát triển chứng viêm và đau nhức.

Hay bị ốm hơn: Uống nước giúp cơ thể bạn liên tục thải độc tố ra ngoài. Khi cơ thể thiếu nước, chế độ này sẽ không thể hoạt động. Hơn nữa các cơ quan sẽ phải bắt đầu lấy nước từ các khu vực dự trữ như máu của bạn, dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cảm thấy mệt mỏi và lờ đờ: Khi cơ thể thiếu nước sẽ "mượn" nước từ máu của bạn. Thiếu máu dẫn đến thiếu oxy, được biểu hiện ra bên ngoài là buồn ngủ và mệt mỏi.

Cảm thấy đói: Thiếu nước sẽ thúc đẩy ham muốn thèm ăn hơn.

Gặp vấn đề về tiêu hóa: Nếu không được cung cấp lượng nước thích hợp, chất nhầy trong dạ dày giảm đi, khiến bạn phải đối mặt với chứng ợ nóng và khó tiêu.

Lão hóa sớm: Để tránh cơ thể bị già đi trước tuổi, việc đơn giản bạn cần làm là bổ sung đủ lượng nước cần thiết.

Theo Công lý & xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm