Sức khỏe 3 trẻ mầm non bị bỏng dần hồi phục

GD&TĐ - Cả 3 trẻ mầm non bị bỏng trong vụ việc xảy ra ngày 9/8 tại Nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (huyện Duy Tiên, Hà Nam) đều được chuyển lên Viện bỏng Quốc gia để điều trị, sức khỏe đang tiến triển tốt.
Ông Trương Quốc Việt - Phó chủ tịch UBND huyện Duy Tiên tặng quà và động viên phụ huynh có con bị bỏng tại Viện bỏng quốc gia
Ông Trương Quốc Việt - Phó chủ tịch UBND huyện Duy Tiên tặng quà và động viên phụ huynh có con bị bỏng tại Viện bỏng quốc gia

Bà Đào Thị Ngọc Lý - Phó trưởng Phòng GD&ĐT Duy Tiên cho biết: sau khi sự việc mất an toàn khi giáo viên Nhòm trẻ Mầm non tư thục Tuổi thơ dùng lửa cồn làm giáo cụ trực quan dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm và làm cho 3 trẻ bị bỏng, cả 3 cháu đều được chuyển lên Viện bỏng quốc gia để tiếp tục điều trị. Chính quyền huyện Duy Tiên, Sở GD&ĐT Hà Nam, đã rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe 3 cháu bị nạn trong vụ việc.

Chiều ngày 10/8, đoàn cán bộ của Sở GD&ĐT do bà Đinh Thị Lụa - Giám đốc - dẫn đầu; đoàn của UBND huyện Duy Tiên đã đến thăm tình trạng tiến triển bệnh tình của các cháu tại Viện bỏng Quốc gia, tặng quà và động viên các gia đình có con bị bỏng.

Sức khỏe 3 trẻ mầm non bị bỏng dần hồi phục ảnh 1
Một trẻ bị bỏng được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu. Ảnh: Dân trí 

Theo bà Lý, đoàn đã thăm nắm tình hình sức khỏe của 3 cháu qua các bác sĩ trực tiếp thăm khám, điều trị. Hiện tại cả 3 cháu đều tỉnh táo, uống được sữa.

Về mức độ tổn hại sức khỏe, các bác sĩ cho biết: cả ba cháu bị bỏng diện rộng: một cháu bị bỏng 52%, hai cháu còn lại bị bỏng 40%; Tuy nhiên theo các bác sĩ, các cháu bị bỏng là diện rộng, nhưng điều đáng mừng là không bị bỏng sâu nên khả năng phục hồi là khá nhanh.

“Về phía Nhóm trẻ Mầm non tư thục tuổi thơ, bà Lý cho biết: chủ nhóm đã hết sức có trách nhiệm khi tích cực, chủ động phối hợp với các gia đình để chăm sóc sức khỏe cho các cháu và khắc phục hậu quả” - bà Đào Thị Ngọc Lý cho biết.

Trước đó, như Báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin: Để dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm, giáo viên lớp lá Nhóm trẻ Mầm non tư thục Tuổi thơ đã dùng cồn đổ vào trong mâm, tạo đám cháy mô phỏng để trẻ nhận biết. Tuy nhiên, khi giáo viên châm lửa vào cồn, ngọn lửa bốc lên đã tạt vào 3 trẻ gây bỏng nặng.

Nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ được UBND huyện Duy Tiên cấp phép hoạt động mới 3 tháng nay. Nhóm trẻ này đang có 2 lớp gồm các độ tuổi từ 2 - 5 tuổi với khoảng hơn 20 trẻ đang được trông giữ tại đây.

* Báo Giáo dục và Thời đại sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc mất an toàn tại Nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ

Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.