Sửa chữa, hoàn trả đường dân sinh phục vụ thi công cao tốc qua tỉnh Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Theo báo cáo của các chủ đầu tư, đến nay đã hoàn thành công tác sửa chữa 38/40 tuyến đường dân sinh phục vụ thi công cao tốc qua Bình Thuận.

Sửa chữa, hoàn trả các tuyến đường dân sinh phục vụ thi công cao tốc qua tỉnh Bình Thuận.
Sửa chữa, hoàn trả các tuyến đường dân sinh phục vụ thi công cao tốc qua tỉnh Bình Thuận.

Ngày 27/2, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có thông tin trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Thuận liên quan thi công hoàn trả một số tuyến đường dân sinh phục vụ vận chuyển vật liệu thi công dự án cao tốc qua địa bàn.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua tỉnh Bình Thuận đã được đưa vào khai thác đoạn Phan Thiết - Dầu Giây (29/4/2023) và đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết (19/5/2023) tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đối với công tác sửa chữa đường dân sinh của địa phương được sử dụng làm đường công vụ phục vụ thi công các dự án cao tốc thành phần đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết và đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, Bộ GTVT đã chỉ đạo đơn vị liên quan hoàn thành sửa chữa theo quy định trong hợp đồng.

Theo báo cáo của các chủ đầu tư, đến nay đã hoàn thành công tác sửa chữa 38/40 tuyến đường và đang sửa chữa 1 tuyến.

Riêng tuyến Quốc lộ 1 - Mỹ Thạnh (sửa chữa hỗ trợ địa phương) là tuyến đường do nhiều đơn vị cùng sử dụng, gồm nhà thầu thi công và một số doanh nghiệp địa phương.

Các chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã phối hợp với Sở GTVT tỉnh Bình Thuận và đơn vị liên quan để xem xét phương án triển khai thực hiện.

Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các chủ đầu tư và nhà thầu thi công thực hiện các trách nhiệm, nghĩa vụ liên quan sau khi Sở GTVT tỉnh Bình Thuận thống nhất phương án thực hiện.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Yêu cầu tối thiểu

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 01).