Sư tử cái giận dữ khiến bạn tình sợ hãi

GD&TĐ - Khoảnh khắc con sư tử đực để lộ vẻ sợ hãi trước sư tử cái đang nổi cơn thịnh nộ ở Tanzania lọt vào ống kính một nhiếp ảnh gia.
Sư tử cái giận dữ khiến bạn tình sợ hãi

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã George Hart ghi lại cảnh tượng hiếm gặp khi sư tử cái giận dữ gầm rống vào mặt sư tử đực, còn con đực chỉ biết nằm thu mình và lấy móng vuốt che mặt ở vùng trung tâm Serengeti thuộc Tanzania.

/Uploaded/cuong/2018_01_19/1catersliontoldofflioness2768x512_VRAR.jpg

Đôi sư tử lần lượt gầm rống với đối phương và cuộc cãi cọ dường như bắt đầu với tiếng kêu của sư tử đực, ngay sau khi chúng giao phối xong. Sau màn ra oai, sư tử cái nằm quay mặt đi, bỏ mặc con đực ở bên cạnh.

/Uploaded/cuong/2018_01_19/2catersliontoldofflioness3768x512_ISIE.jpg
/Uploaded/cuong/2018_01_19/3catersliontoldofflioness4768x512_JWJY.jpg

Hart chia sẻ: Hình ảnh của đôi sư tử gợi liên tưởng tới trận cãi vã giữa một cặp vợ chồng. Sư tử cái rõ ràng đang đáp trả con đực, không rõ do tức giận hay xúc động. Chúng là một cặp sư tử đang ghép đôi. Tôi rất may mắn khi bắt được khung hình. Loạt ảnh khiến bất kỳ ai xem đều phải bật cười và đồng cảm.

Theo Storytrender
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.