Sự thật văn bản ‘lấy ý kiến trẻ mầm non về dự thảo Luật đất đai’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận 12 khẳng định, đối tượng của việc lấy ý kiến dự thảo Luật đất đai là người lao động và việc này đã thực hiện xong.
Trường mầm non. Ảnh minh hoạ.
Trường mầm non. Ảnh minh hoạ.

Dư luận TPHCM xôn xao về việc trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản liên quan đến việc lấy ý kiến về Dự thảo Luật đất đai của phòng GD&ĐT quận 12 (TPHCM).

Văn bản đưa lên chỉ có phần đầu, vì thế nhiều người khi xem đều nghĩ rằng phòng GD&ĐT tổ chức lấy ý kiến trẻ mầm non, học sinh tiểu học nên nghĩ rằng như vậy là sai đối tượng.

Sự thật văn bản ‘lấy ý kiến trẻ mầm non về dự thảo Luật đất đai’ ảnh 1
Văn bản gây xôn xao dư luận của Phòng GD&ĐT quận 12 mới đây. Ảnh chụp màn hình.

Thông tin về việc này, ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng Phòng GD&ĐT quận 12 cho biết, phòng không lấy ý kiến trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS... mà chỉ lấy ý kiến của cán bộ, nhân viên, giáo viên, người lao động của các cơ sở giáo dục trên địa bàn, bao gồm cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, chủ các nhóm lớp, nhóm trẻ mẫu giáo, nhóm trẻ mầm non.

Ông Hùng nói thêm, văn bản được đưa lên mạng bị cắt xén, chỉ đưa phần đầu nên thể hiện không đầy đủ nội dung chỉ đạo. Do đó, mọi người chỉ nhìn vào phần trên sẽ có sự hiểu nhầm về đối tượng được thực hiện. Mong dư luận hiểu vì nội dung trong văn bản không phải đối tượng là trẻ em hay học sinh.

Sự thật văn bản ‘lấy ý kiến trẻ mầm non về dự thảo Luật đất đai’ ảnh 2
Văn bản chỉ đạo đầy đủ của Phòng GD&ĐT quận 12.

Thực tế, trong văn bản số 174 về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn quận 12, phía dưới có phần đối tượng lấy ý kiến (đã bị cắt bỏ) gồm: Với cơ sở giáo dục công lập: toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại đơn vị. Còn cơ sở giáo dục ngoài công lập: Chủ đầu tư các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, lớp mầm non, trường mầm non.

Hiện Phòng GD&ĐT quận 12 đã lấy ý kiến người lao động trong các cơ sở giáo dục do phòng quản lý đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) và đã tổng hợp gửi cấp trên.

Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.