Sự thật sốc đằng sau câu chuyện "Cô gái đòi chia tay vì bữa cơm nhà bạn trai quá nghèo"

Bạn còn nhớ câu chuyện một cô nàng đã "đá" bạn trai sau khi được mời về ăn bữa cơm năm mới ở nhà chàng trai chứ gây sốt gần đây chứ?
Sự thật sốc đằng sau câu chuyện "Cô gái đòi chia tay vì bữa cơm nhà bạn trai quá nghèo"

Những ngày Tết nguyên đán vừa qua, trên các diễn đàn mạng ở cả Trung Quốc và Việt Nam, dân tình đều thay nhau share một bài viết có nội dung: Cô gái "đá" chàng trai sau khi được mời về ăn bữa cơm nghèo đầu năm ở nhà bạn trai . Bài viết đã thu hút rất đông người theo dõi và các bình phẩm, tranh luận nổ ra khắp các diễn đàn về lối hành xử của cô gái trẻ.

Sự thật sốc đằng sau câu chuyện Cô gái đòi chia tay vì bữa cơm nhà bạn trai quá nghèo - Ảnh 1.

Bài báo được share rộng rãi trên các tờ báo Trung Quốc.

Sau khi bài báo trở nên nổi tiếng trên mạng, cô gái trong câu chuyện đã nhận được rất nhiều "gạch đá" của cư dân mạng. Nhiều người đã dùng những lời lẽ khá nặng nề để đánh giá nhân phẩm của cô gái này. Nhưng một số cư dân mạng tỉnh táo hơn đã bắt đầu chú ý vào một số chi tiết "vô lý", như thời gian di chuyển, địa danh... và họ cũng phát hiện ra, hình ảnh bữa ăn trên từng được đăng tải trên mạng bởi một người dùng khác, không đi kèm câu chuyện nào như vậy cả.

Sự thật sốc đằng sau câu chuyện Cô gái đòi chia tay vì bữa cơm nhà bạn trai quá nghèo - Ảnh 2.

Và đúng như dự đoán, đây chỉ là một câu chuyện được dàn dựng. Cụ thể, câu chuyện này được sáng tác và đăng bởi một cô gái tên Xu - một cô gái không sống ở Thượng Hải và còn chưa bao giờ đến Giang Tây. Vào Chủ nhật vừa rồi, Xu đã lên tiếng thừa nhận đó là một chuyện không có thật. Cô chỉ đơn giản là dàn dựng nó trong một khoành khắc buồn chán và cô đơn, vì phải ở nhà một mình.

Sự thật sốc đằng sau câu chuyện Cô gái đòi chia tay vì bữa cơm nhà bạn trai quá nghèo - Ảnh 3.

Khỏi phải nói, trong khi cư dân mạng đang tức giận trước hành động của cô gái trong câu chuyện, thì sự thật này đã chính thức khiến họ không thể giữ được bình tĩnh. Trên Weibo, mọi người không ngừng chỉ trích Xu đã tạo dựng một câu chuyện quá hoàn hảo. Có một người dùng bình luận: "Hãy dùng thời gian buồn chán của cô vào nhiều việc có ích hơn đi. Còn nữa, cô không sợ những câu chuyện dối trá này sẽ làm xấu đi bộ mặt các gia đình ở Giang Tây sao?"

Dù vậy, một số cư dân mạng khác đã bình tĩnh hơn và cho rằng, dù là giả dối, nhưng "khác biệt về giai cấp trong tình yêu" thật sự là một chủ đề khá quan trọng và cần nhìn nhận đúng đắn, cũng như bàn luận nghiêm túc về nó.

Theo Trí Thức Trẻ/kenh14
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.