1.Tương cà
Nhắc đến tương cà thì ai cũng nghĩ nó được làm 100% từ những quả cà chua chín mọng, đỏ chót, thơm ngon...
Thế nhưng mấy ai biết được rằng thành phần chính để tạo nên hương vị của một chai tương cà chua là một loại bột nhuyễn được làm từ cà chua và bột ngô. Lượng cà chua thực trong hỗn hợp này phụ thuộc vào chất lượng của chai tương cà mà bạn mua, tùy nhà sản xuất mà họ cho từ 6% đến 10% cà chua vào hỗn hợp. Tương cà chua còn được cho thêm siro ngô để làm tăng độ nhớt.
2.Thanh cua
Những sản phẩm thanh cua chất lượng cao khi bị uốn cong thường khó gãy, được gói chặt trong bao bì dày. Nếu chúng dễ dàng gãy khi bị uốn cong thì những thanh cua này chứa một lượng lớn bột bắp chứ không phải là cá như mọi người vẫn nghĩ.
3. Snack khoai tây
Người ta còn phát hiện có chất Acrylamide, một chất gây ung thư được cho rằng bị tích tụ trong quá trình xử lý nhiệt của các miếng khoai tây chiên này. Bên cạnh đó, sản phẩm của một vài thương hiệu snack khoai tây đã bị tìm thấy lượng hóa chất vượt quá mức an toàn (0.2 microgram/kg).
Một điều lưu ý nữa là những miếng snack khoai tây này được chiên nên chúng luôn chứa nhiều dầu hơn bạn nghĩ.
4. Ngũ cốc
Vì có hàm lượng đường và bột ngô cao nên các chuyên gia khuyên bạn không nên cho trẻ ăn ngũ cốc mỗi ngày.
5. Sữa chua hoa quả
Loại sữa chua tốt cho sức khỏe là loại được làm từ sữa nguyên chất và những lợi khuẩn. Kem và bơ sữa là những thành phần có thể chấp nhận được trong một hộp sữa chua.
6. Nutella (socola chảy)
Khi chọn Nutella, bạn không nên chọn loại có lớp màng trắng, vì chúng có khả năng chứa rất nhiều dầu dừa. Những nhà sản xuất loại sô-cô-la này cũng khuyên rằng chúng ta không nên ăn quá 2 muỗng một ngày.
7. Sô cô la trắng
Có thể thấy sô-cô-la trắng đã đánh lừa được nhiều người với thành phần của nó. Loại sô-cô-la đen thực sự thường chỉ chứa bơ và ca cao, tuy nhiên các nhà sản xuất thường pha loãng chúng với dầu dừa và bơ hạt mỡ. Một số thành phần khác bao gồm chất nhũ hóa, hương liệu và các chất phụ gia.
Những loại sô-cô-la chất lượng cao thường rất giòn và cứng. Khi vỡ chúng vụn ra chứ không hề vón cục.
8. Sữa đặc