Sự sống kì diệu sau những vụ sạt lở đất kinh hoàng

GD&TĐ - Mới đây nhất, vào lúc 14h50 ngày 9/7, đội cứu hộ đã đưa toàn bộ 9 người bị lở đất tại thôn Viên Sơn, huyện Hoàng Mai, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) ra ngoài, có duy nhất một cụ bà 81 tuổi là người duy nhất sống sót.

Hiện trường vụ lở đất tại thôn Viên Sơn. Ảnh: People"s Daily.
Hiện trường vụ lở đất tại thôn Viên Sơn. Ảnh: People"s Daily.

Ngày 20/12/2015 tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã xảy ra vụ sạt lở đất. Đến ngày 23/12/2015, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã tìm thấy hai người còn sống sau hơn 60 giờ bị vùi lấp dưới đống đổ nát trong vụ sạt lở đất đó. 

Trong đó, một người bị thương nhẹ và đã ổn định sức khỏe; một người bị thương nặng đang được điều trị. Hai nạn nhân này thuộc 76 người được cho là mất tích.

Theo Tân Hoa xã, người may mắn sống sót là anh Tian Zeming, 19 tuổi. Lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã xác định được vị trí của Tian lúc 1g sáng, và tìm thấy anh lúc 3g30 sáng.

Đến 6g30 sáng, họ đã đưa được Tian ra ngoài. Anh là nạn nhân đầu tiên được cứu sau hơn 60 giờ xảy ra lở đất.

Vào chiều ngày 25/6/2017, các đội cứu hộ đã kéo được 15 thi thể từ đống đất đá do sạt lở đất đã chôn vùi 62 ngôi nhà ở làng Tân Ma, từng là nơi có cảnh quan thơ mộng nằm bên một con sông thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Chỉ có 3 người sống sót được tìm thấy - một cặp vợ chồng cùng đứa con 1 tháng tuổi của họ.

Vào 4h ngày 8/7/2020 tại thôn Viên Sơn, huyện Hoàng Mai, tỉnh Hồ Bắc đã xảy ra vụ sạt lở đất. Tới 14h50 ngày 9/7, đội cứu hộ đã đưa toàn bộ 9 người bị lở đất chôn vùi ra ngoài, nhưng 8 người không còn dấu hiệu sự sống. Chỉ có duy nhất một cụ bà 81 tuổi là người duy nhất sống sót.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Triển lãm 'Trong dòng chảy của lụa' tập hợp 11 nghệ sĩ Việt Nam hiện đại.

Dòng chảy sáng tạo của tranh lụa Việt

GD&TĐ - Từ di sản của Trường Mỹ thuật Đông Dương đến thực hành nghệ thuật đương đại, tranh lụa Việt Nam đã trải qua gần một thế kỷ phát triển.

Bộ Tài chính muốn bổ sung nước giải khát theo tiêu chuẩn quốc gia có hàm lượng đường trên 5g/100ml vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Nước ép hoa quả có chịu thuế?

GD&TĐ - Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (dự thảo lần 2) đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến...