Nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại Nghệ an, Hà Tĩnh

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn cho biết, ở Trung Bộ đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng và sẽ tiếp tục trong nhiều giờ tới. Đặc biệt, hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Nguy cơ cao ngập úng cục bộ tại Nghệ an, Hà Tĩnh (Ảnh minh họa)
Nguy cơ cao ngập úng cục bộ tại Nghệ an, Hà Tĩnh (Ảnh minh họa)

Hiện nay (15/10), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên ở Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19h ngày 14/10 đến 13h ngày 15/10) như: Vinh (Nghệ An) 133mm, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 159mm, Hương Khê (Hà Tĩnh) 184mm, Huế 63mm, Đà Nẵng 108mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 98mm, …

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên trong đêm nay và ngày mai (16/10) ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến từ 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h).

Riêng khu vực Nam Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 80 - 150mm/24h, có nơi trên 200mm/24h); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo, trong nhiều giờ tới khu vực tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 30 - 60mm, có nơi trên 90mm.

Trong 3 - 6 giờ tới, dự báo nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, đặc biệt tại các huyện: Đức Thọ, Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Thạch Hà (Hà Tĩnh) và  Hưng Nguyên, TP Vinh, Nghi Lộc (Nghệ An).

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.