Sự cố tại Công ty Miwon: Nạn nhân thứ 5 đã qua cơn nguy kịch

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam khiến 5 người thương vong.
Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đến thăm hỏi nạn nhân bị thương sau vụ việc.
Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đến thăm hỏi nạn nhân bị thương sau vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 18/7, tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam xảy ra sự cố trong quá trình làm việc đã khiến 4 người tử vong.

Danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Vũ Sao Huỳnh (SN 1984, trú tại phường Dữu Lâu); Lê Hùng Vinh (SN 1980, trú tại phường Thọ Sơn, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ); Trần Văn Thắm (SN 1963, trú tại phường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội); Dương Văn Sau (SN 1984, trú tại thị xã Kinh Môn, Hải Dương).

Sự cố tại Công ty Miwon: Nạn nhân thứ 5 đã qua cơn nguy kịch ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng chỉ đạo tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam.

1 người bị thương trong vụ việc được xác định là Nguyễn Trung Kiên (SN 1987, trú tại xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ). Nạn nhân hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Sau khi sự cố xảy ra, ông Hồ Đại Dũng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ) cùng lãnh đạo UBND TP. Việt Trì, Công an tỉnh Phú Thọ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội… và một số cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra chỉ đạo khắc phục sự cố tại hiện trường.

Cơ quan chức năng cũng đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong với số tiền 20 triệu đồng và gia đình có người bị thương số tiền 10 triệu đồng.

Sự cố tại Công ty Miwon: Nạn nhân thứ 5 đã qua cơn nguy kịch ảnh 2

Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đến thăm hỏi nạn nhân bị thương sau vụ việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng yêu cầu Công an tỉnh Phú Thọ và các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố.

Về nguyên nhân của sự cố, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, khoảng 18h ngày 18/7, Công ty TNHH Miwon Việt Nam có thuê một đơn vị môi trường độc lập ở Hà Nội đến vệ sinh hố gas vi sinh của công ty.

Trong quá trình vệ sinh, 2 công nhân của công ty môi trường này bị ngạt khí và đã hô hoán cứu trợ. Nghe thấy tiếng hô hoán dưới hố gas, 3 lao động thuộc bộ phận lò hơi của Công ty TNHH Miwon Việt Nam đang làm việc gần đó đã đến và nhảy xuống ứng cứu. Tuy nhiên, cả 5 người đều bị ngạt khí, ngất đi.

Ngay sau đó, Công ty TNHH Miwon Việt Nam điện báo cho lực lượng chức năng để ứng cứu. Tuy nhiên, 3 người được xác định tử vong trước khi đưa vào bệnh viện, một người tử vong tại bệnh viện. Một người đang được cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch.