Su-57 được kỳ vọng có nhiều đơn đặt hàng

GD&TĐ - Sukhoi Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 do Nga sản xuất được chỉ định để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên mặt đất và hải quân.

Su-57.
Su-57.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Máy bay Thống nhất (UAC) Yuri Slyusar cho biết khách hàng có khả năng sẽ đặt hàng trăm đơn đặt hàng đối với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 mới nhất của Nga. 

Ông cũng cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng chiếc máy bay này sẽ được chọn làm nền tảng và là chiếc máy bay cơ bản để đối phó với nhiều nhiệm vụ. Và đơn đặt hàng cho loại máy bay chiến đấu này sẽ lên tới hàng trăm chiếc”.

"Năm nay, chúng tôi sẽ giao 4 máy bay Su-57. Cuối cùng, mục tiêu của chúng tôi là đạt mức giao 12 máy bay mỗi năm trong một kế hoạch hợp tác", ông Slyusar giải thích.

Sukhoi Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 do Nga sản xuất được chỉ định để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên mặt đất và hải quân. 

Máy bay chiến đấu Su-57 có công nghệ tàng hình với việc sử dụng rộng rãi vật liệu composite, có khả năng phát triển tốc độ bay siêu âm và được trang bị thiết bị vô tuyến-điện tử tiên tiến nhất trên tàu, bao gồm cả một máy tính tích hợp, hệ thống radar trải khắp thân và một số cải tiến khác, đặc biệt là vũ khí trang bị bên trong thân máy bay.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Khánh Hòa sẽ không bỏ giải V-League như đồn đoán.

CLB Khánh Hòa không bỏ V-League

GD&TĐ - Tổng Công ty Khánh Việt đồng ý hỗ trợ kinh phí hoạt động để CLB Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.