Su-57 được kỳ vọng có nhiều đơn đặt hàng

GD&TĐ - Sukhoi Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 do Nga sản xuất được chỉ định để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên mặt đất và hải quân.
Su-57.
Su-57.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Máy bay Thống nhất (UAC) Yuri Slyusar cho biết khách hàng có khả năng sẽ đặt hàng trăm đơn đặt hàng đối với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 mới nhất của Nga. 

Ông cũng cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng chiếc máy bay này sẽ được chọn làm nền tảng và là chiếc máy bay cơ bản để đối phó với nhiều nhiệm vụ. Và đơn đặt hàng cho loại máy bay chiến đấu này sẽ lên tới hàng trăm chiếc”.

"Năm nay, chúng tôi sẽ giao 4 máy bay Su-57. Cuối cùng, mục tiêu của chúng tôi là đạt mức giao 12 máy bay mỗi năm trong một kế hoạch hợp tác", ông Slyusar giải thích.

Sukhoi Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 do Nga sản xuất được chỉ định để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên mặt đất và hải quân. 

Máy bay chiến đấu Su-57 có công nghệ tàng hình với việc sử dụng rộng rãi vật liệu composite, có khả năng phát triển tốc độ bay siêu âm và được trang bị thiết bị vô tuyến-điện tử tiên tiến nhất trên tàu, bao gồm cả một máy tính tích hợp, hệ thống radar trải khắp thân và một số cải tiến khác, đặc biệt là vũ khí trang bị bên trong thân máy bay.

Theo TASS
Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.