Study Melbourne Hub khai trương Trung tâm Giáo dục mới tại TPHCM

GD&TĐ - Ngày 1/12, Tổ chức Study Melbourne đã chính thức khai trương Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub đầu tiên ở Việt Nam.
Các đại biểu cắt băng khánh thành trung tâm giáo dục mới của Study Melbourne Hub
Các đại biểu cắt băng khánh thành trung tâm giáo dục mới của Study Melbourne Hub

Việc ra mắt Trung tâm giáo dục Study  Melbourne Hub đầu tiên ở Việt Nam là một cột mốc quan trọng thuộc đề xuất của Chính phủ Bang Victoria trong việc thiết lập mạng lưới các trung tâm giáo dục tại các quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế hàng đầu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Đây là trung tâm thứ 4 trong mạng lưới các trung tâm do Chính quyền Bang Victoria thành lập tại các thị trường giáo dục quốc tế có tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực như Thượng Hải, Kuala Lumpur và Ấn Độ (trung tâm trực tuyến).

Buổi lễ khai trương của Trung tâm tại TPHCM có sự tham dự của ông Mark Tattersall- Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Ciaran Chestnutt - Quyền Tổng Lãnh sự Australia tại Việt Nam, bà Rebecca Hall - Ủy viên Cấp cao phụ trách khu vực Đông Nam Á - Chính phủ Bang Victoria, Australia và ông Nguyễn Văn Hiếu- Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM. 

Tọa lạc tại Tòa nhà Circo 222 Điện Biên Phủ, Quận 3(TPHCM), Trung tâm giáo dục Melbourne rộng 320m2 là một không gian đa chức năng phục vụ cho các sinh viên Việt Nam theo học tại các trường Đại học của bang Victoria thông qua hình thức học trực tuyến trong nước.

Sinh viên của bang Victoria được sử dụng miễn phí cơ sở vật chất để đến học tập, kết nối với các sinh viên khác, tham gia sự kiện và truy cập các nguồn dữ liệu hữu ích.

Tương tự như các trung tâm trong mạng lưới Study Melbourne Hub,  trung tâm giáo dục Melbourne tại Việt Nam cũng sẽ kết nối với các nhà đầu tư, công ty công nghệ giáo dục, các trường học, giảng viên và viện nghiên cứu để trao đổi, đầu tư vào các dự án áp dụng công nghệ vào giáo dục của bang Victoria.

Study Melbourne Hub khai trương Trung tâm Giáo dục mới tại TPHCM ảnh 1
Các đại biểu khách mời tham quan trung tâm sau lễ khai trương

“Bang Victoria là nơi tọa lạc của nhiều cơ sở giáo dục uy tín phục vụ 120.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi cam kết mang lại trải nghiệm giáo dục tốt nhất có thể cho sinh viên và giúp các bạn luôn kết nối và được hỗ trợ dù các bạn ở bất cứ đâu. 

Với khoảng 6.400 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các cơ sở giáo dục của Bang Victoria, Việt Nam là quốc gia mang tầm quan trọng lớn trong chiến lược giáo dục của bang Victoria.

Chúng tôi rất vui mừng khi tăng cường các mối quan hệ hợp tác và các liên kết trong giáo dục giữa hai quốc gia thông qua Trung tâm giáo dục Study Melbourne Hub tại TPHCM”, bà Rebecca Hall- Ủy viên cấp cao của  Bang Victoria cho biết.

Trung tâm giáo dục Study Melbourne Hub tại TPHCM được hỗ trợ bởi các Chương trình học kết hợp làm việc thực tế cũng như cung cấp các cơ hội việc làm cho sinh viên trong quá trình học như Chương trình Victoria’s Career Catalyst xúc tiến sự nghiệp và gần đây là chương trình Leadership Labs Vietnam về khả năng lãnh đạo dành cho các du học sinh Việt Nam.

Tổ chức Study Melbourne là một sáng kiến của Chính phủ Victoria mang đến sự hỗ trợ và cung cấp thông tin cho cộng đồng sinh viên quốc tế, giúp họ có thời gian tốt nhất có thể khi học tập và sinh sống tại Victoria. Các dịch vụ tại Trung tâm giáo dục Study Melbourne Hub cung cấp các hạng mục diễn ra xuyên suốt năm gồm các sự kiện miễn phí và các dịch vụ hỗ trợ riêng tư được thực hiện bởi Trung tâm Sinh viên Học tập Melbourne - trung tâm đầu tiên thuộc loại hình này tại Úc.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.