Victoria Anland School: Xây dựng đội ngũ vững mạnh trước khi đi vào hoạt động

GD&TĐ - Trong khi chờ cơ sở vật chất được xây dựng hoàn thiện, Trường Tiểu học Victoria Anland đang nghiên cứu phát triển chương trình và xây dựng đội ngũ vững mạnh.

Trường Tiểu học Victoria Anland (Victoria Anland School) được thành lập bởi sự hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Nam Cường và Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Victoria tại TH02, Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông.

Victoria Anland School: Xây dựng đội ngũ vững mạnh trước khi đi vào hoạt động - 1

Dự án Trường Tiểu học Victoria Anland.

Cùng với quá trình xúc tiến chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất hiện đại để đưa vào hoạt động trong năm học 2022-2023, nhà trường đang tiến hành nghiên cứu phát triển chương trình và xây dựng đội ngũ vững mạnh nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục, đáp ứng những yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Victoria Anland School: Xây dựng đội ngũ vững mạnh trước khi đi vào hoạt động - 2

Trường Tiểu học Victoria Anland đang nghiên cứu phát triển chương trình và xây dựng đội ngũ vững mạnh.

PGS.TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa – Chủ tịch Hội đồng giáo dục, nhà sáng lập của Trường Tiểu học Victoria Anland cho biết, theo kế hoạch ban đầu, tháng 8/2021, phần xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường sẽ hoàn thành và năm học đầu tiên của Victoria Anland dự kiến bắt đầu từ tháng 9/2021. Tuy nhiên hiện nay, tiến độ xây dựng chậm hơn so với kế hoạch ban đầu. Chính vì vậy, giai đoạn này nhà trường mới chỉ tập trung vào việc xây dựng chương trình, đào tạo đội ngũ và quảng bá, giới thiệu tới cộng đồng về mục tiêu, các hoạt động giáo dục.

Victoria Anland School: Xây dựng đội ngũ vững mạnh trước khi đi vào hoạt động - 3

chương trình giảng dạy của Victoria Anland School được xây dựng trên cơ sở tích hợp chuẩn chương trình quốc gia 2018 với các chuẩn quốc tế về Toán, Khoa học và Ngôn ngữ Anh.

Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa, việc quảng bá này là cần thiết nhằm giúp quý phụ huynh học sinh hiểu rõ về lộ trình học tập và chủ động lựa chọn để đồng hành với nhà trường trong thời gian tới. 

Được biết, chương trình giảng dạy của Victoria Anland School được xây dựng trên cơ sở tích hợp chuẩn chương trình quốc gia 2018 với các chuẩn quốc  nhằm chuẩn bị cho học sinh một lộ trình học tập vững vàng, căn bản, đảm bảo tính hiện đại, phát triển.

Cô Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, việc chuẩn bị chương trình và đào tạo đội ngũ có một vai trò quyết định tới chất lượng giáo dục.

Victoria Anland School: Xây dựng đội ngũ vững mạnh trước khi đi vào hoạt động - 4

Cô Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, việc chuẩn bị chương trình và đào tạo đội ngũ có một vai trò quyết định tới chất lượng giáo dục.

"Hiện nay, chúng tôi đã phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long để tuyển dụng, đào tạo giáo viên trước khi Victoria Anland School chính thức đi vào hoạt động. Điều đó đảm bảo cho các trường trong cùng hệ thống giáo dục Victoria có thể phát huy và kế thừa những điểm mạnh, rút kinh nghiệm việc thực hiện chương trình, tạo cơ hội cho giáo viên thực hành trau dồi nghề nghiệp nhiều hơn.

Khi cơ sở vật chất hoàn thiện, ngôi trường ở Khu đô thị Dương Nội sẽ không gặp những khó khăn ban đầu về giáo viên và chương trình như nhiều trường khác mới thành lập”, bà Hà nói.

Cũng theo bà Hà, khi đi vào hoạt động, Trường Tiểu học Victoria Anland sẽ trực tiếp mời các chuyên gia giáo dục, tác giả sách giáo khoa tập huấn, hướng dẫn giáo viên, giao lưu và chia sẻ thông tin với các trường trong hệ thống công lập, ngoài công lập để có thể phát triển năng lực của đội ngũ giáo viên một cách vững vàng hơn.

Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.