Sống sót thần kỳ sau khi bị 10 chiếc đinh dài 30 cm xuyên thủng người

 Một người công nhân Trung Quốc 49 tuổi đã phải trải qua một ca trực đêm kinh hoàng và suýt mất mạng sau khi xảy ra sự cố với máy móc, khiến 10 chiếc đinh khổng lồ dập xuống lưng.

10 chiếc đinh thép khổng lồ có kích thước dài 30 cm và dày 1,5 cm khiến ông Zhou không thể cử động cánh tay phải.
10 chiếc đinh thép khổng lồ có kích thước dài 30 cm và dày 1,5 cm khiến ông Zhou không thể cử động cánh tay phải.

Ông Zhou – công nhân nhà máy sản xuất gạch men – đã được nhanh chóng đưa tới bệnh viện Zhuzhou, tỉnh Hồ Nam phía Nam Trung Quốc sau vụ Tai nạn kinh hoàng ngày 4/12.

Trong lúc làm ca đêm, một cỗ máy trong nhà máy gặp trục trặc đã khiến ông Zhou phải hứng chịu 10 vết đâm xuống lưng và cánh tay.

Sau chẩn đoán ban đầu, ông Zhou được chuyển đến Bệnh viện Xiangya thuộc Đại học Trung Nam để thực hiện ca phẫu thuật phức tạp.

“Các mảnh kim loại tương đối lớn nên không có cách nào đưa bệnh nhân vào máy chụp X quang vì những chiếc đinh có thể gây nhiễu với tia X”, Giáo sư Wu Panfeng chuyên ngành phẫu thuật trả lời tờ Nhân dân Nhật báo.

Một nhóm bác sĩ dày dạn kinh nghiệm bao gồm các bác sĩ phẫu thuật tim và phẫu thuật tay bắt đầu ca phẫu thuật nguy hiểm vào ngày 5/12, dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Tang Juyu.

Trong ca phẫu thuật loại bỏ các đinh nhọn, các bác sĩ cẩn thận tránh mạch máu và dây thần kinh chính.

Sau ca phẫu thuật, cánh tay phải của nạn nhân Zhou đã lấy lại một phần cảm giác và chuyển động. Ông Zhou vẫn trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng.

Theo Trí thức trẻ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Donald Trump.

Cuộc đếm ngược đã bắt đầu

GD&TĐ - Một kỷ nguyên không thử hạt nhân kéo dài dường như đã kết thúc khi Tổng thống Mỹ tuyên bố tiến hành các vụ thử hạt nhân lần đầu kể từ năm 1992.

Củ ấu tầu được bệnh nhân mua qua mạng. Ảnh: BVCC

Sốc tim do sử dụng củ ấu tầu

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận bà N.T.S. (TP Hà Nội), có biểu hiện sốc tim do rối loạn nhịp nặng sau khi sử dụng củ ấu tầu.