Sơn La: Một học sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

GD&TĐ - Một học sinh THPT ở huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La) vừa tử vong sau 3 ngày tiêm vắc xin phòng Covid-19. Trong hai ngày 4-5/12 địa phương này đã tổ chức tiêm cho học sinh tại 6 trường THPT trên địa bàn.
Huyện Thuận Châu triển khai tiêm phòng Covid-19 cho học sinh các trường trên địa bàn
Huyện Thuận Châu triển khai tiêm phòng Covid-19 cho học sinh các trường trên địa bàn

Thông tin trên từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thuận Châu. Theo đó, sáng ngày 4/12, nam sinh nói trên đến điểm trường THPT Co Mạ để tiêm vắc xin. Khi khám sàng lọc, bệnh nhân không phát hiện triệu chứng đặc biệt và được chỉ định tiêm vắc xin Pfizer mũi 1.

Sau khi tiêm, nam sinh ở lại khu vực theo dõi sau khi tiêm của trường 60 phút và không có biểu hiện gì. Sau đó nam sinh được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ tại nhà. Theo lời kể của gia đình, đến chiều ngày 6/12, học sinh đột ngột thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, được đưa vào bệnh viện Thuận Châu khám và điều trị.

Sau đó, bệnh nhân có biểu hiện mệt lả, gọi hỏi trả lời chậm, môi tái nhợt trên da nổi vân tím, đau tức ngực khó thở. Bác sĩ chẩn đoán sơ bộ truy mạch chưa rõ nguyên nhân và theo dõi phản vệ độ II sau tiêm vắc xin Pfizer, tiên lượng nặng.

Tối 6/12, sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Thuận Châu, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Đến chiều 7/12, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thuận Châu đã thành lập đoàn tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân.

Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.