Sơn La: Khuyến cáo học sinh nghỉ học nhưng không tụ tập, giao lưu

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La vừa có văn bản cho phép học sinh dừng đến trường từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La nghỉ học từ 1/2-16/2 để chống dịch.
Tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La nghỉ học từ 1/2-16/2 để chống dịch.

Sở GD&ĐT Sơn La cho biết, đơn vị này vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, Trường TH-THCS và THPT Chu Văn An, các phòng GD&ĐT huyện, thành phố khẩn trương triển khai đến các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập các nhiệm vụ cấp bách. Trong đó, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cho học sinh các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập trên địa bàn toàn tỉnh dừng đến trường học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2.

Sở GD&ĐT Sơn La cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức hướng dẫn giáo viên, học sinh chuyển sang học online, qua mạng internet tùy theo điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị công nghệ hỗ trợ cho việc dạy và học; chỗ nào không học online thì giao nhiệm vụ cho học sinh qua email, zalo…; Cho học sinh đăng ký để chủ động trong kế hoạch dạy học của nhà trường (như dạy qua internet, truyền hình, giao các phiếu bài tập về nhà), chủ động khai thác các trang mạng về học trực tuyến để giới thiệu, hướng dẫn học sinh như olm.vn, hocmai.vn, tuyensinh247.com… Khuyến cáo học sinh không tụ tập, giao lưu, yêu cầu học sinh ai ở nhà đó, các nhà trường phối hợp với gia đình để đảm bảo học sinh ở nhà.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.