Sơn La dự kiến thời gian hoàn thành lựa chọn, phát hành SGK lớp 3, 7, 10

GD&TĐ - Ngành GD&ĐT tỉnh Sơn La dự kiến sẽ hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa đối với các lớp: 3, 7 và 10 trước ngày 30/3.
Đại biểu tham dự hội nghị,
Đại biểu tham dự hội nghị,

Ngày 13/1, Sở GD&ĐT Sơn La đã tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phát hành, quản lý SGK lớp 1, 2, 6 và triển khai công tác phát hành SGK năm học 2022-2023.

Theo đó, năm học 2021 – 2022, Sở GD&ĐT địa phương này đã thông báo kết quả SGK được lựa chọn đảm bảo trước khai giảng 5 tháng. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà xuất bản có đủ thời gian in ấn, phát hành phục vụ giáo viên và học sinh trong tỉnh.

Việc thực hiện cung ứng giữa đơn vị được uỷ quyền trên địa bàn thực hiện, đảm bảo đủ số lượng đồng bộ kịp thời cho các đơn vị tại huyện/thành phố thuộc thị trường phụ trách.

Sở GD&ĐT Sơn La cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện/thành phố phối hợp tốt trong việc cung cấp đầy đủ thông tin của nhà trường, hỗ trợ đơn vị uỷ quyền cung ứng thực hiện phát hành. Các cơ sở giáo dục và phụ huynh cơ bản được trang bị đầy đủ SGK cho học sinh. Trường học đều bố trí đủ SGK, sách giáo viên dùng chung đảm bảo. Qua đó, công tác phát hành đảm bảo kịp thời, đồng bộ, chất lượng, thuận lợi.

Chuẩn bị cho năm học 2022-2023, công tác lựa chọn, phát hành SGK lớp 3, 7, 10 sẽ được ngành GD&ĐT Sơn La bắt đầu từ tháng 1/2022 và hoàn thành trước 30/3. Sở GD&ĐT Sơn La tham mưu UBND tỉnh thành lập hội đồng lựa chọn và trình UBND tỉnh phê duyệt danh mục sách đã được chọn.

Trên cơ sở đó, Sở sẽ báo cáo bộ GD&ĐT danh mục đã được phê duyệt. Thông báo danh mục đến các cơ sở giáo dục phổ thông tại địa phương và nhà xuất bản có SGK được lựa chọn.

Về kế hoạch cung ứng, phát hành SGK lớp 3, 7, 10 năm học 2022-2023 sẽ bắt đầu từ tháng 4/2022 và đảm bảo đồng bộ, kịp thời, thuận lợi đến các trường phổ thông, giáo viên, học sinh địa phương trước ngày 15/8

Ảnh minh họa/INT.

Thương lắm, yếm đào ơi!

GD&TĐ - Bởi sự duyên dáng và không kém phần quyến rũ mà không ít nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ áo yếm để tạo mẫu phù hợp và được nhiều người yêu thích.