Sôi nổi triển lãm tranh, tượng nghệ thuật tại Trường Đại học Cửu Long

GD&TĐ - Ngày 28/4, Trường Đại học Cửu Long tổ chức khai mạc triển lãm tranh, tượng nghệ thuật với chủ đề “Dòng Mê Kông”.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Đây là hoạt động chào mừng 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).

Ông SOK DARETH, Tổng Lãnh sự Vương Quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh; bà VONGPHAN PHOMPHIPHACK, Phó Lãnh sự - Tổng Lãnh sự Quán CHDCND Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh đến dự và cắt băng khai mạc.

Cuộc triển lãm đã giới thiệu 81 tranh, tượng của 51 tác giả là những họa sĩ, nhà điêu khắc nổi tiếng ở Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Campuchia. Tác giả tham dự là Hội viên của các Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật và nước bạn Campuchia. Các tác phẩm có giá trị cao về chất lượng nghệ thuật.

 Sôi nổi triển lãm tranh, tượng nghệ thuật tại Trường Đại học Cửu Long ảnh 1

PGS.TS Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long tặng hoa cho các tác giả.

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS Lương Minh Cừ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long nhấn mạnh: Cuộc triển lãm tranh, tượng nghệ thuật “Dòng Mê Kông” quy tụ nhiều tác phẩm của những họa sĩ, nhà điêu khắc đến từ các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Vương quốc Campuchia.

Những tác phẩm tranh, tượng giới thiệu với công chúng về vẻ đẹp của miền Tây sông nước, được sáng tạo nên bởi những bàn tay và khối óc tài hoa của các họa sĩ, các nghệ sĩ, các nhà điêu khắc. Đó là thành quả, công sức sáng tạo không mệt mỏi của những nhà làm nghệ thuật đã cho ra đời những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, mang tính trường tồn.

 Sôi nổi triển lãm tranh, tượng nghệ thuật tại Trường Đại học Cửu Long ảnh 2

Đại biểu tham quan các tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

Đặc biệt, trong triển lãm có sự tham gia của các nhà điêu khắc, các nhà hội họa danh tiếng của nước bạn, Vương Quốc Campuchia, lại càng làm cho cuộc triển lãm thêm nhiều phong cách nghệ thuật phong phú, sinh động và có giá trị nghệ thuật cao. Qua đó, tạo nên sự kết nối, gắn bó các họa sĩ, nghệ sĩ đang sống, lao động, sáng tạo nghệ thuật ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Vương Quốc Campuchia.

Theo kế hoạch cuộc triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến hết ngày 19/5/2022. Cuộc triển lãm giúp cho những người yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là sinh viên khoa Mỹ thuật công nghiệp có điều kiện trải nghiệm thực tế, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.