Sôi nổi Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên

GD&TĐ - Diễn đàn Khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên và tiềm năng khởi nghiệp theo nhóm ngành là hoạt động mở màn cho sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV.
Diễn đàn thu hút số lượng lớn học sinh, sinh viên tham dự. Ảnh: Thế Đại
Diễn đàn thu hút số lượng lớn học sinh, sinh viên tham dự. Ảnh: Thế Đại

Hoạt động diễn ra vào sáng 26/3 tại Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải – cơ sở 2 Vĩnh Phúc. Đây cũng là nơi đăng cai tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên (HSSV) lần thứ IV.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Minh Triết - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; ông Doãn Hồng Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan của các Bộ, Ban, ngành, các diễn giả và đông đảo học sinh, sinh viên.

Sôi nổi Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên ảnh 1
Ông Nguyễn Minh Triết - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu. Ảnh: Thế Đại

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết khẳng định: Khởi nghiệp sáng tạo được coi là động lực then chốt thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, là chìa khóa để Việt Nam chuyển đổi từ mô hình kinh tế truyền thống, vốn dựa vào lao động giá rẻ và tài nguyên thiên nhiên, sang mô hình tăng trưởng mới dựa trên năng suất và đổi mới sáng tạo.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và dưới tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Đảng và Nhà nước đã thống nhất quan điểm phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thông qua một số văn bản định hướng và các chương trình hành động cụ thể.

“Diễn đàn “Khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và tiềm năng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên theo nhóm ngành” là dịp để học sinh, sinh viên phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong cộng đồng.

Đồng thời, tăng cường kết nối mạng lưới, giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực từ xây dựng thể chế, chính sách đến huy động nguồn lực cả về tài chính và nhân lực, phát triển nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ và dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị nhà nước và doanh nghiệp trong việc nuôi dưỡng, định hướng, tạo môi trường cho các bạn học sinh, sinh viên phát huy ý tưởng, tinh thần khởi nghiệp của mình”- Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Sôi nổi Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên ảnh 2
Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng – Phó Chủ tịch Hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Thế Đại

Ngay sau phát biểu khai mạc diễn đàn, diễn đàn tiếp tục được nghe những phân tích, đánh giá về thị trường, nhu cầu làm đẹp tại Việt Nam và thế giới hiện nay do Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng – Phó Chủ tịch Hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Cơ hội phát triển nghề nghiệp, khởi nghiệp của học sinh, sinh viên đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm đẹp…

Tại diễn đàn, 3 diễn giả gồm: Ông Nguyễn Hoàng Trọng Việt – Giám đốc điều hành Công ty CP Công nghệ Techainer; ông Lê Yên Thanh – Founder, CEOPhenikaa MaaS, Forbes Under 30 và ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch CNC Tech Group, Phó Chủ tịch thường trực CLB đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam đã lần lượt chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của bản thân; những thuận lợi và khó khăn khi mới bắt đầu khởi nghiệp; kinh nghiệm khi khởi nghiệp và những việc cần làm trước khi khởi nghiệp…

Những câu chuyện, chia sẻ của diễn giả nhận được sự tán dương nhiệt liệt của học sinh, sinh viên và là nguồn cảm hứng cho các em, nhất là đối với sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.

Sôi nổi Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên ảnh 3
Các diễn giả chia sẻ và truyền cảm hứng về tinh thần khởi nghiệp. Ảnh: Thế Đại

Ngoài ra, diễn đàn còn được nghe các chuyên đề về Tiềm năng khởi nghiệp và quy mô tài chính ngành làm đẹp do bà Đào Thị Lan Phương - Ban thường vụ TW Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, Phụ trách Khối chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và Spa thẩm mỹ Việt Nam trình bày;

Tọa đàm Xu hướng công nghệ mới, các mô hình kinh doanh gắn liền với thực tiễn ngành làm đẹp được thực hiện bởi các diễn giả: BS.Thầy thuốc nhân dân Lê Thị Hằng - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Xây dựng, PCT Hội Giáo dục CSSK cộng đồng VN; ThS Trần Thị Thanh Hải - nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng thẩm mỹ Việt Nam, TGĐ Thanh Hải Spa; Bà Dương Ngọc Bích - Cty CP Vẻ đẹp Việt; Nguyên Thứ trưởng - Phó Chủ nhiệm UB Dân số -GĐ&TE Nguyễn Thiện Trưởng - PCT Hội giáo dục CSSK cộng đồng VN; NGƯT. TS Phạm Xuân Khánh - Chủ tịch HĐT CĐN Công nghệ cao Hà Nội; Bà Phạm Thị Linh Nhâm - Chủ tịch HĐQT Linh Nhâm Group.

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.