Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sôi nổi Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc

T. T - 04/08/2018, 14:06 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tham gia Hội trạiTình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tham gia Hội trại

Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V, với chủ đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng” do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT tổ chức.

Đây là ngày hội lớn được tổ chức 5 năm một lần, nhằm kết nối đại biểu tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tiêu biểu trong toàn quốc và đại biểu quốc tế trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng ứng phó trước những tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu.

Tham dự Hội trại có sự tham dự của 620 đại biểu, trên 500 đại biểu tình nguyện viên, thanh niên chữ thập đỏ toàn quốc và quốc tế đến từ 7 Hội chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia trên thế giới như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Trung Quốc và Nhật Bản.

Hội trại gồm các nội dung xoay quanh vấn đề: Tình trạng biến đổi khí hậu tại Việt Nam, các mô hình, giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và vai trò của tình nguyện viên, thanh niên trong việc chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn - phát biểu tại lễ khai mạc Hội trại 

Phát biểu khai mạc Hội trại, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của các tình nguyện viên Chữ thập đỏ, hướng tới trực tiếp trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn một cách thiết thực, đúng tinh thần Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, góp phần giáo dục lòng nhân ái và lôi cuốn ngày càng nhiều tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chia sẻ: Đây là dịp để các trại sinh giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực hoạt động nhân đạo vì cộng đồng. Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị nhân đạo do lực lượng tình nguyện viên đóng góp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm