Sôi động hội diễn văn nghệ khối thi đua các trường ĐH tại TP Đà Nẵng

GD&TĐ - Tối 6/5, tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) đã diễn ra Hội diễn văn nghệ khối thi đua các trường đại học tại Thành phố Đà Nẵng. Hội diễn thu hút 11 cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thành phố tham gia.
Tiết mục biểu diễn của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng.
Tiết mục biểu diễn của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng.

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng - Khối trưởng Khối thi đua năm học 2021-2022 đã chủ trì tổ chức Hội diễn Văn nghệ. Hội diễn là cơ hội để cán bộ, viên chức, người lao động của các trường đại học gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau. Các trường có điều kiện giới thiệu đến các trường bạn những đặc trưng nổi bậc của trường cũng như hiểu thêm hơn về các trường trong Khối thi đua; tạo sân chơi lành mạnh giữa các trường đại học.

Thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa... góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động ở các trường đại học tại thành phố Đà Nẵng. 

Sôi động hội diễn văn nghệ khối thi đua các trường ĐH tại TP Đà Nẵng  ảnh 1

PGS.TS Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng tặng hoa cho các đơn vị tham gia hội diễn.

Khối thi đua các trường đại học tại thành phố Đà Nẵng gồm có 11 trường thành viên: Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng và Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn.

Sôi động hội diễn văn nghệ khối thi đua các trường ĐH tại TP Đà Nẵng  ảnh 2

Tiết mục biểu diễn của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng.

Tiết mục hát múa Đại học Ngoại ngữ hướng tới tương lai của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đạt giải A của hội diễn. Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Duy Tân đồng giải B. 

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.