Hai trường thành viên của Đại học Đà Nẵng đạt kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2

GD&TĐ - Trường ĐH Kinh tế và ĐH Sư phạm thuộc ĐH Đà Nẵng là hai đơn vị vừa được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo các điều kiện của Bộ GD&ĐT về quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục đại học.
Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế nhận Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục từ đại diện lãnh đạo VNU-CEA và Giám đốc ĐH Đà Nẵng
Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế nhận Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục từ đại diện lãnh đạo VNU-CEA và Giám đốc ĐH Đà Nẵng

Ngày 20/4, tại Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 2 trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng gồm: Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Sư phạm. 

Trường ĐH Sư phạm và Trường ĐH Kinh tế đều được cộng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục với điểm số cho cả 4 lĩnh vực đánh giá đều đạt trên 4,0. 

Hai trường thành viên của Đại học Đà Nẵng đạt kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2 ảnh 1
Đại diện lãnh đạo VNU-CEA và Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Kinh tế.

PGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng cho biết: "Qua 5 năm thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo, chúng tôi thừa nhận rằng thông qua hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài, năng lực công tác đảm bảo chất lượng của đội ngũ cán bộ viên chức và giảng viên được nâng cao, và quan trọng nhất của hoạt động kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học là thước đo giúp nhà trường tiếp tục định vị giá trị của mình, nhận thấy mặt mạnh để phát huy và điểm yếu để khắc phục; xác định cốt yếu của kiểm định là để cải tiến Nhà trường".

Theo PGS.TS Lưu Trang, Trường ĐH Sư phạm và ĐH Kinh tế đã hình thành và duy trì được văn hoá kiểm định, làm cho giá trị cốt lõi, triết lí giáo dục, phương châm hành động của Nhà trường trở thành văn hoá chất lượng tự thân. Đây là những hiệu ứng tích cực mang lại từ kết quả, cũng như những khuyến nghị của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Hà Nội mà 2 cơ sở giáo dục đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng đều nhận thấy và đồng thuận. 

Hai trường thành viên của Đại học Đà Nẵng đạt kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2 ảnh 2
Đại diện lãnh đạo VNU-CEA và Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Kinh tế.

Phát biểu chúc mừng hai trường, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội (VNU-CEA), tin tưởng Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Sư phạm sẽ tiếp tục khẳng định vị thế dựa trên những điểm mạnh đã đạt được trong đợt khảo sát chính thức vừa qua. VNU - CEA mong muốn 2 trường ĐH đề ra nhiều phương pháp cải tiến, khắc phục những tồn tại từ những khuyến nghị của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục.

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.