Sốc với cách an táng người chết mới ở Mỹ

Mới đây, Washington (Mỹ) đã chính thức hợp pháp hóa việc tái chế thi thể người trở thành phân bón. Như vậy, những người chết trong tiểu bang này sẽ có thêm một lựa chọn mới là chuyển cơ thể của mình sau khi chết thành đất phù hợp để sử dụng trong làm vườn thay vì hỏa táng hoặc chôn cất.
Sốc với cách an táng người chết mới ở Mỹ

Vào hôm thứ Ba (21/5) vừa qua, Washington đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ cho phép sử dụng xác người chết làm phân bón sau khi Thống đốc bang Jay Inslee đã ký dự luật tương ứng.

Luật mới này sẽ có hiệu lực vào tháng 5 năm 2020, những người chết trong tiểu bang sẽ có thêm một lựa chọn là chuyển cơ thể của mình sau khi chết thành đất phù hợp để sử dụng trong quá trình làm vườn. Quá trình này được gọi là tái chế.

Washington chính thức thông qua dự luật cho phép dùng xác người chết làm phân bón thay vì chôn cất hoặc hỏa táng.

Washington chính thức thông qua dự luật cho phép dùng xác người chết làm phân bón thay vì chôn cất hoặc hỏa táng.

Theo như Katrina Spade, người vận động cho luật pháp và là người sáng lập công ty Recompose, là công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ này nói với AFP: "Tái chế cung cấp một giải pháp thay thế cho việc ướp xác và chôn cất hoặc hỏa táng là một quá trình tự nhiên, an toàn, bền vững và sẽ giúp tiết kiệm đáng kể lượng khí thải carbon và sử dụng đất".

Do đó, phương pháp tái chế này có chi phí thấp và sẽ là một lựa chọn hợp lý và tốt hơn bao giờ hết cho môi trường. Đặc biệt là phương pháp này giúp cắt giảm hẳn lượng khí carbon từ việc chôn cất và hỏa táng.

Theo các tài liệu, khi chết thi thể của người quá cố này sẽ được đặt trong thùng thép sáu mặt chứa đầy cỏ linh lăng, mùn cưa và rơm.

Các thùng sau đó được đóng lại và cơ thể bị phân hủy tự nhiên bởi các vi khuẩn trong vòng 30 ngày. Sản phẩm cuối cùng sẽ là một loại đất giàu chất dinh dưỡng khô, mịn.

Như vậy, sau một thời gian, thân nhân của người chết đó có thể sử dụng phân bón thu được này trong việc làm vườn, cũng giống như những loại phân bón mà người ta hay mua ở một vườn ươm địa phương và thích hợp cho các vườn rau.

sau khi thi thể người phân hủy sẽ trở thành những loại đất giàu chất dinh dưỡng khô, mịn dùng trong làm vườn.

Sau khi thi thể người phân hủy sẽ trở thành những loại đất giàu chất dinh dưỡng khô, mịn dùng trong làm vườn.

Cũng theo Spade khi nói với AFP: "Tất cả mọi thứ - bao gồm xương và răng - đều được tái cấu trúc. Đó là bởi vì công nghệ của chúng tôi tạo ra một môi trường hoàn hảo cho các vi khuẩn ưa nhiệt và các vi khuẩn có lợi để phân hủy mọi thứ khá nhanh".

Công nghệ được sử dụng bởi Recompose giống như quá trình đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua với động vật trang trại và các thử nghiệm lâm sàng được thực hiện bởi trường đại học ở Washington cho thấy nó cũng an toàn khi sử dụng với con người.

Phương pháp này cũng đã được chứng minh và công nhận hoàn toàn là thân thiện với môi trường.

Vì vậy, giờ đây khi dự luật được thông qua, người dân của bang Washington sẽ là những người đầu tiên ở Mỹ được phép xử lý thi thể người chết theo kiểu phân rã tự nhiên và dùng làm phân bón để góp phần bảo vệ môi trường.

"Hiện có khoảng 16 tiểu bang cho phép xử lý hài cốt thông qua quá trình thủy phân kiềm; riêng Washington sẽ là tiểu bang đầu tiên cho phép xử lý xác người bằng phương pháp ủ để tái chế", Nghị sĩ Ped Peden cho biết.

Cũng theo Hiệp hội hỏa táng Bắc Mỹ, tỷ lệ hỏa táng của tiểu bang Washington hiện cao nhất trong cả nước. Hơn 78% những người chết trong tiểu bang năm 2017 đã được hỏa táng và con số đó dự kiến sẽ tăng lên hơn 82% vào năm 2022.

Đáng nói là hiện nay, ngoài Washington, Thụy Điển cũng là đất nước đã cho phép hợp pháp hóa phương pháp này.

Theo tintuc.vn
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chặn 19 tên lửa của hệ thống HIMARS trong ngày

GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov, cuộc phản công của lực lượng Nga hôm 8/8 đã tiêu diệt một khẩu đội hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) Uragan ở khu vực Orcheretino, một khẩu đội pháo tự hành Acacia ở khu vực Krasnoye cũng như đánh chặn tên lửa của MLRS HIMARS ở khu vực Kramatorsk.
Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
Tổng thống Ukraine Zelensky

‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Hãy cho con cảm thấy được tôn trọng và khẳng định. Ảnh minh họa.

3 thời kỳ ‘nổi loạn’ điển hình của trẻ

GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
Nhà văn Kim Lân và tác phẩm “Vợ nhặt”.

'Bức tranh' của Kim Lân: Lòng người mẹ nghèo thương con

GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.