Sóc Trăng quy hoạch cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2016 - 2020

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sóc Trăng hướng dẫn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các đơn vị trực thuộc giai đoạn 2016 – 2020.
Sóc Trăng quy hoạch cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2016 - 2020

Theo đó, yêu cầu phải đánh giá đúng cán bộ trước khi đưa vào quy hoạch, quy hoạch phải đảm bảo phương châm “mở” và “động”

Thống nhất thực hiện chủ trương quy hoạch cán bộ lên chức vụ cao hơn, không quy hoạch lại chức vụ đang đảm nhiệm;

Đổi với chức danh lãnh đạo của cán bộ quản lý: Phải quy hoạch từ 2 đến 3 người vào một chức danh; không quy hoạch một người vào quá 2 chức danh;

Không quy hoạch một chức danh quá 3 người (nếu trường có 3 phó hiệu trưởng thì quy hoạch không quá 9 người cho chức danh này).

Về độ tuổi: Phải đủ tuổi để có thể công tác từ hai nhiệm kỳ trở lên hoặc ít nhất phải trọn một nhiệm kỳ.

Yêu cầu về trình độ đào tạo: Có bằng cao đẳng (đối với các cơ sở giáo dục có đào tạo cấp trung học cơ sở), có bằng đại học (đối với các cơ sở giáo dục có đào tạo cấp trung học phổ thông), có bằng thạc sĩ (đối với trường cao đẳng); ưu tiên đối tượng có trình độ cao hơn.

Yêu cầu về trình độ chính trị ít nhất là trung cấp chính trị hoạc được cấp ủy cơ sở qui hoạch tham gia đào tạo chính trị từ trung cấp trở lên.

Có thời gian công tác liên tục là 5 năm trở lên (tính đến thời điểm quy hoạch) đối với chức danh Hiệu trưởng và 3 năm trở lên đối với chức danh Phó Hiệu trưởng.

Về cơ cấu cán bộ nữ trong quy hoạch: Bảo đảm cán bộ nữ không dưới 30% trong quy hoạch.

Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.
Niềm vui của anh Tú Anh khi mang sách đến với trẻ em nghèo vùng khó.

12 năm 'xây' thư viện cho trẻ vùng khó

GD&TĐ - Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước. Những nỗ lực của anh và những tình nguyện viên đã góp phần cho trẻ vùng cao được tiếp cận với đa dạng đầu sách.
Tang vật cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Đôi nam nữ giấu 400 viên ma tuý tổng hợp trong cốp xe

GD&TĐ - Nguyễn Tuyết A. (SN: 2001 ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Bảo L. (SN: 2003 ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) giấu khoảng 400 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) trong cốp xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng, song bất thành.
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.