Sóc Trăng có 21 bài thi tự luận thay đổi điểm sau phúc khảo

GD&TĐ - Sau khi phúc khảo, bài thi môn ngữ Văn của 21 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 ở Sóc Trăng có thay đổi nhẹ nhàng lên 0,25đ/bài.
Sóc Trăng có 21 bài thi tự luận thay đổi điểm sau phúc khảo

Thông tin từ Sở GD-ĐT Sóc Trăng cho biết, sau khi Sở này thông báo kết quả điểm thi THPT quốc gia, có 302 thí sinh đề nghị chấm phúc khảo với tổng số 1.076 bài.

Kết quả, có 21 bài thi môn Ngữ văn lên 0,25đ và có thêm 2 thí sinh đỗ TN thuộc hệ GDTX. Riêng các bài trắc nghiệm kết quả sau phúc khảo không thay đổi.

Như đã thông tin, kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ở Sóc Trăng, hệ THPT đỗ tốt nghiệp 97,63%, hệ GDTX đỗ 71,86%; tính chung cả 2 hệ đạt 96,73%. So với kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 thì tỷ lệ này có giảm nhẹ (năm 2018 cả tỉnh đạt 98,55%).

Toàn tỉnh có 8 trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%, gồm: THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Hoàng Diệu, THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Huỳnh Cương, THPT DTNT Vĩnh Châu, THCS&THPT DTNT Thạnh Phú, THPT Ngã Năm, THCS&THPT Hưng Lợi, Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ.

Trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp thấp nhất là THPT Đoàn Văn Tố (huyện Cù Lao Dung) 91,5%, THPT Thạnh Tân (huyện Thạnh Trị) 93,3%.

Về điểm thi, toàn tỉnh có 11 điểm 10 (Lịch sử: 2, Giáo dục công dân: 9). Điểm khống chế (từ 0 đến 1 điểm) có 27 thí sinh, trong đó hệ THPT: 23, hệ GDTX: 4.

Môn thi có điểm dưới trung bình cao nhất là môn Tiếng Anh (82,4%) và môn Lịch sử (73,3%).

Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.