Sốc đến á khẩu ngay trong lần đầu tiên đến nhà bạn gái chơi

Đứng trước căn nhà của bạn gái mà tôi sốc đến mức không thể tin được vào mắt mình.

Xin chào Hướng Dương,

Chuyện là tôi mới có người yêu được vài tháng nay. Cô ấy là dân tỉnh lẻ, lên trọ tại Hà Nội và làm nhân viên siêu thị. Dù lương không cao nhưng nhìn cách ăn mặc, tiêu xài của cô ấy, ai cũng sẽ nghĩ gia đình cô ấy rất giàu có.

Bạn gái tôi không bao giờ dùng đồ chợ, từ quần áo đến túi xách, mỹ phẩm, giày dép đều là hàng order của mấy thương hiệu nước ngoài. 

Khi quen nhau, tôi cũng nghĩ cô ấy có gia đình giàu có lắm mới có thể tiêu xài như thế. Nhưng rồi tôi lại phân vân vì nếu giàu có thì tại sao người yêu lại ở trọ mà không mua hẳn một căn nhà ở phố cho tiện. Nhiều lần tôi cũng đòi về quê cô ấy chơi nhưng đều bị cô ấy gạt đi.

Có bạn gái ăn chơi sành điệu, tôi sốc đến á khẩu ngay trong lần đầu tiên đến nhà cô ấy chơi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mãi đến dịp nghỉ lễ vừa rồi, người yêu mới đưa tôi về thăm nhà. Khi đến nhà cô ấy, tôi sốc khi thấy căn nhà nhỏ xíu, cũ kĩ, ọp ẹp ở quê. Nhà cô ấy thậm chí còn chẳng có cả cửa cổng Hướng Dương ạ.

Vào nhà cũng không có thứ gì có giá trị ngoài cái ti vi đời mới. Thấy tôi ngơ ngẩn, người yêu giận dỗi bảo tôi chê nhà cô ấy nghèo.

Thật ra không phải vậy. Tôi chỉ buồn và thất vọng về người yêu mình. Tại sao cô ấy có thể ăn chơi, tiêu xài phung phí mà không giúp đỡ bố mẹ? Tôi có nên góp ý cho người yêu để cô ấy thay đổi không? Và liệu tôi có nên tiếp tục lâu dài với một người con gái vô tâm với cả gia đình mình? (quangminh...@gmail.com).

Có bạn gái ăn chơi sành điệu, tôi sốc đến á khẩu ngay trong lần đầu tiên đến nhà cô ấy chơi - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho tâm trạng rối bời của bạn sau lần về thăm nhà người yêu. Rõ ràng việc người yêu bạn ăn tiêu, phung phí và chạy theo mốt trong khi gia đình còn nhiều khó khăn là việc không nên và không tốt. Nhưng biết đâu chính cô ấy cũng có những nổi khổ tâm riêng. Thay vì suy nghĩ, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với người yêu.

Bạn nên tìm hiểu sâu hơn về lý do người yêu không gửi tiền về giúp gia đình mà lại chi tiêu cho bản thân. Khi biết lý do, bạn cũng đừng vội đánh giá bản chất của người yêu mà hãy nhìn nhận lại từ khi hai người quen biết nhau.

Qua một thời gian dài, liệu tính cách, bản chất của cô ấy là gì? Liệu cô ấy có thật sự là người vô tâm với gia đình? Hay cô ấy là người tiêu dùng không có kế hoạch, không biết tiết kiệm.

Khi hiểu rõ được những băn khoăn đó, bạn tự khắc tìm được câu trả lời về việc tiếp tục hay dừng lại. Và nếu bạn quyết định tiếp tục gắn bó lâu dài với người yêu thì nên định hướng cô ấy cách quản lí chi tiêu, tránh trường hợp tiêu dùng quá tay rồi không có khoản dự phòng tương lai và không thể bao quát chi tiêu trong gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gợi ý cùng người yêu tiết kiệm để giúp đỡ gia đình cô ấy những thứ quan trọng và cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày. Khi bạn làm được điều đó, chắc chắn không chỉ người yêu mà những người trong gia đình cô ấy sẽ rất trân trọng bạn.

Chúc bạn sớm gỡ rối tâm sự của mình. Thân gửi.

Hướng Dương.

Theo Nhịp Sống Việt