Sở Y tế Hà Nội thông tin kết quả xét nghiệm nước sông Đà

GD&TĐ - Kết quả xét nghiệm do Viện Công nghệ Môi trường-Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam cung cấp cho thấy: 15/15 mẫu đạt quy chuẩn về Styren theo QCVN 01:2009/BYT.

Ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trong buổi thông tin về chất lượng nước sạch sông Đà.
Ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trong buổi thông tin về chất lượng nước sạch sông Đà.

Ngày 19/10, Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin nhanh về kết quả kiểm tra chất lượng nước sạch của Nhà máy nước Sông Đà trong ngày 18/10. Các mẫu nước được lấy tại nhà máy, bể chứa trung gian, hộ gia đình.

Theo đó, ngày 18/10, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội trực tiếp lấy mẫu nước tại các vị trí theo hệ thống cung cấp và phối hợp Viện Công nghệ Môi trường-Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam tiến hành phân tích mẫu nước.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã lấy 4 mẫu nước của nhà máy nước Sông Đà tại các vị trí: Mẫu nước thành phẩm tại nhà máy; Bể chứa trung gian tại xã Bình Yên, Thạch Thất; Trạm điều tiết Tây Mỗ; Họng 1.200 Big C; Xét nghiệm chỉ tiêu Styren theo QCVN 01:2009/BYT.

Kết quả cả 4/4 mẫu đều đạt quy chuẩn về Styren theo QCVN 01:2009/BYT. Kết quả này do Viện Công nghệ Môi trường-Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam cung cấp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội trực tiếp lấy và chuyển mẫu.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã lấy 15 mẫu nước tại hộ gia đình sử dụng nước trong mạng cấp của Cty nước sạch Sông Đà thuộc 5 quận huyện: Quận Thanh Xuân (phường Phương Liệt, Thanh Xuân Trung); quận Hoàng Mai (phường Đại Kim); quận Cầu Giấy (phường Mai Dịch, Trung Hòa); quận Nam Từ Liêm (phường Mễ Trì, Đại Mỗ) và huyện Hoài Đức (xã Di Trạch, Vân Côn); Xét nghiệm chỉ tiêu Styren theo QCVN 01:2009/BYT.

Kết quả xét nghiệm do Viện Công nghệ Môi trường-Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam cung cấp cho thấy: 15/15 mẫu đạt quy chuẩn về Styren theo QCVN 01:2009/BYT.

Sở Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP trực tiếp lấy mẫu nước trong các ngày tiếp theo và phối hợp Viện Công nghệ Môi trường-Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam; Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường-Bộ Y tế lấy mẫu nước của Nhà máy nước Sông Đà và các hộ dân để phân tích đánh giá chất lượng nước sinh hoạt.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.