Số vụ cháy rừng tăng gấp đôi vào cuối thế kỷ

GD&TĐ - Biến đổi khí hậu và thay đổi mục đích sử dụng đất được dự báo là nguyên nhân gây ra các đám cháy rừng dữ dội.

Số vụ cháy rừng tăng gấp đôi vào cuối thế kỷ

Dự báo cho thấy, các đám cháy rừng cực lớn sẽ tăng khoảng 14% vào năm 2030, 30% vào cuối năm 2050 và 50% vào cuối thế kỷ. Nhóm nghiên cứu kêu gọi các quốc gia dành 2/3 ngân sách cho việc lập kế hoạch, phòng ngừa, chuẩn bị và phục hồi, 1/3 còn lại cho việc ứng phó với cháy rừng.

Để ngăn chặn hoả hoạn, nhóm nghiên cứu kêu gọi sự kết hợp giữa dữ liệu và hệ thống giám sát dựa trên khoa học với kiến thức bản địa, cũng như hợp tác trong khu vực và quốc tế mạnh mẽ hơn.

Theo Science Daily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cử tri ở xã Trung Lý (Thanh Hóa) tìm hiểu về người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại điểm niêm yết danh sách.

Hiệu trưởng vùng biên băng rừng tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Từ bản Co Cài của người Thái đến bản Tà Cóm của đồng bào Mông, những ngày này, các tổ công tác xã biên giới Trung Lý (Thanh Hóa) đang miệt mài băng rừng, vượt dốc xuống tận hộ gia đình vận động cử tri.

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.

Ứng dụng AI tạo video tuyên truyền bầu cử, phòng cháy chữa cháy.

Luồng gió mới trong tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Việc tuyên truyền về bầu cử nay trở nên gần gũi, nhanh chóng hơn khi những thông báo từ loa phường được thay thế bằng mã QR, video AI sinh động và các tiện ích trên ứng dụng VNeID.