Số lượng sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc cao kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tính đến tháng 4/2022, Hàn Quốc ghi nhận gần 167.000 sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học trên toàn quốc.
Sinh viên quốc tế tại Đại học Sunmoon, Hàn Quốc.
Sinh viên quốc tế tại Đại học Sunmoon, Hàn Quốc.

Theo báo cáo ngày 6/5 của Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc, số lượng sinh viên quốc tế theo học tại nước này năm 2022 đã tăng 10% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt con số cao kỷ lục. Kết quả trên đạt được một phần nhờ các biện pháp hạn chế toàn cầu vì dịch Covid-19 được nới lỏng

Cụ thể, tính đến tháng 4/2022, Hàn Quốc ghi nhận gần 167.000 sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học trên toàn quốc. Con số này tăng mạnh so với mức 152.000 sinh viên ghi nhận cùng kỳ năm trước đó.

Số lượng sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc bao gồm sinh viên đại học, sau đại học, học ngôn ngữ và chương trình không cấp bằng.

Lần đầu tiên Hàn Quốc ghi nhận số lượng sinh viên quốc tế vượt mốc 100.000 người là vào năm 2016. Chỉ 3 năm sau, con số này tăng lên tới 160.000 người.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, số lượng sinh viên quốc tế đã giảm xuống còn hơn 153.000 người vào năm 2020 do du học sinh trở về nước hoặc hoãn nhập học.

Trong bối cảnh nhiều trường đại học tại Hàn Quốc không tuyển đủ chỉ tiêu sinh viên trong nước do tỷ lệ sinh thấp, nước này đã tăng cường các biện pháp thu hút sinh viên quốc tế đến học.

Từ năm 2023 trở đi, Bộ Giáo dục Hàn Quốc có kế hoạch tăng số lượng sinh viên quốc tế. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Lee Ju-ho nhấn mạnh: “Bộ sẽ nỗ lực cải thiện hệ thống học bổng và các vấn đề thị thực để thu hút các sinh viên quốc tế tài năng, từ đó hỗ trợ nền kinh tế địa phương”.

Theo Korea Times
Cử nhân quốc tế góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Hà Lan.

1/3 cử nhân quốc tế ở lại Hà Lan

GD&TĐ - Dữ liệu từ Cục Thống kê Trung ương Hà Lan cho thấy, cứ 10 sinh viên quốc tế thì có 3 người ở lại Hà Lan làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.
Đỗ Trọng Phước Nguyên (bên trái), sinh viên năm thứ nhất, ngành Khoa học sự sống, National University of Singapore cùng bạn bè. Ảnh: NVCC

Bí quyết 'săn' học bổng du học

GD&TĐ - Để vượt qua thử thách khắt khe mà hội đồng tuyển sinh đưa ra, thí sinh cần chuẩn bị hành trang như thành tích học tập, kỹ năng sống, ngoại ngữ…