Sở GD&ĐT Lào Cai trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức lễ tri ân, trưởng thành

GD&TĐ - Nhiều năm nay, được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các đơn vị trường học tỉnh Lào Cai đều tổ chức Lễ tổng kết và tri ân trưởng thành cho học sinh vào dịp cuối năm học.
Sở GD&ĐT Lào Cai trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức lễ tri ân, trưởng thành

Lễ tri ân trưởng thành và chia tay học sinh ra trường với lớp 5, lớp 9 do các phòng GD&ĐT huyện, thành phố hướng dẫn tổ chức; các trường THPT do Sở GD&ĐT trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo. Lễ tri ân, trưởng thành và chia tay học sinh được các trường học thực hiện từ năm học 2010-2011 cho đến nay, năm học 2014-2015 Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thảo tổng kết 5 năm tổ chức Lễ tri ân trưởng thành, chia tay cho học sinh vào tháng 5/2015 tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng.

Lễ tri ân trưởng thành, chia tay cho học sinh nhằm giáo dục các em truyền thống đạo lí ngàn đời của dân tộc “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời để các em được nói lên lòng biết ơn sâu sắc tới thầy cô, cha mẹ; ghi nhận sự trưởng thành của các em. Buổi lễ được các nhà trường tổ chức trang trọng, thân mật, xúc động, tạo tâm thế cho học sinh lớp 12 sẵn sàng đón nhận và phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tạo ấn tượng và truyền lửa cho học sinh các lớp dưới; tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của cha mẹ học sinh trong giáo dục tại các nhà trường.

Năm học 2017-2018, Sở GD&ĐT chỉ đạo tổ chức điểm Lễ tổng kết năm học, Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 tại trường THPT: Số 1 Bát Xát, số 2 Bảo Thắng, THPT số 2 Mường Khương vào ngày 17/5/2018 mời 33 trường THPT khác đến dự thống nhất, rút kinh nghiệm tại các trường tổ chức điểm, sau đó để về tổ chức tại đơn vị mình cho tốt hơn.

Cụ thể các trường THPT đạt chuẩn quốc gia, trường THPT ở nơi có kinh tế xã hội thuận lợi dự điểm tại trường THPT số 1 Bát Xát; các trường THPT có điều kiện tương đồng với trường THPT số 2 Bảo Thắng dự điểm tại trường THPT số 2 Bảo Thắng; các trường THPT vùng cao, vùng đặc biệt kho khăn dự điểm tại trường THPT số 2 huyện Mường Khương.

Tùy vào điều kiện cụ thể các trường có thể tổ chức gộp chung họăc riêng hai Lễ này, nếu tổ chức riêng Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 vào một buổi phải đảm bảo có toàn bộ học sinh lớp 10, 11 tham dự. Đến nay các trường THPT cơ bản đã tổ chức xong Lễ tổng kết năm học năm học 2017-2018 và tri ân trưởng thành cho học sinh lớp 12.

Lễ tổng kết là dịp thầy và trò cùng nhìn lại những thành tích đã đạt được cũng như những mặt hạn chế cần khắc phục cho năm học sau; tổ chức vinh danh cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc; buổi lễ thêm phần trang trọng khi có sự hiện diện và phát biểu ghi nhận của các đồng chí đại biểu Sở GD&ĐT, cấp ủy chính quyền địa phương.

Một số hình ảnh trong Lễ tổng kết năm học 2017-2018 và tri ân trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khóa 2015-2018

Sở GD&ĐT Lào Cai trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức lễ tri ân, trưởng thành ảnh 1
Sở GD&ĐT Lào Cai trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức lễ tri ân, trưởng thành ảnh 2
Sở GD&ĐT Lào Cai trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức lễ tri ân, trưởng thành ảnh 3
Sở GD&ĐT Lào Cai trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức lễ tri ân, trưởng thành ảnh 4
Sở GD&ĐT Lào Cai trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức lễ tri ân, trưởng thành ảnh 5
Sở GD&ĐT Lào Cai trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức lễ tri ân, trưởng thành ảnh 6
Sở GD&ĐT Lào Cai trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức lễ tri ân, trưởng thành ảnh 7
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.