‘Số 10 mới’ của Barca xui xẻo cả trong lẫn ngoài sân cỏ

GD&TĐ - Kẻ trộm đã viếng thăm nhà của ngôi sao Ansu Fati trong thời điểm diễn ra trận Barca tiếp Espanyol ở vòng 14 La Liga.
Fati chụp ảnh với người hâm mộ khi cổ vũ trận Barca tiếp Espanyol.
Fati chụp ảnh với người hâm mộ khi cổ vũ trận Barca tiếp Espanyol.

Vận xui dường như đeo bám cầu thủ 19 tuổi cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Chấn thương khiến thần đồng này vẫn chưa thể ra sân. Thế nhưng, thời điểm anh cổ vũ đồng đội trận tiếp Espanyol thì ở nhà bị kẻ trộm viếng thăm.

“Nhà của Ansu Fati đã bị kẻ xấu đột nhập khi anh đang theo dõi đồng đội trong trận derby Catalan giữa Barca với Espanyol”, tờ Marca tiết lộ: “Đạo chích đã lấy đi nhiều tài sản có giá trị”.

Thời điểm kẻ trộm đột nhập, gia đình của Fati vẫn có mặt ở nhà. Những tên trộm đột nhập từ tầng trên, lấy đi đồng hồ, đồ trang sức và tiền mặt. Trong khi đó, các thành viên ngồi phòng khách tầng trệt, họ đang bật ti vi cổ vũ cho đội bóng Barca.

Phát giác tiếng động, gia đình Fati đã gọi điện cho cảnh sát để tránh phải đối đầu với những tên trộm nguy hiểm. Vào thời điểm cảnh sát đến, bọn trộm đã ‘cao chạy xa bay”

Thật không may cho số 10 mới của Barca và gia đình anh , hệ thống báo động và camera an ninh đã tắt vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Ansu Fati, người kế thừa chiếc áo số 10 khi Lionel Messi ra đi, đã nộp đơn trình báo cảnh sát xứ Catalan và vụ việc hiện vẫn đang được điều tra làm rõ.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.