Sinh viên Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức đêm nhạc gây quỹ cho trẻ mồ côi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sinh viên Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức đêm nhạc "Hát cho em", gây quỹ ủng hộ Mái ấm Thiên Ân - nơi đang cưu mang hơn 60 trẻ mồ côi.

Sinh viên Cần Thơ tổ chức đêm nhạc gây quỹ cho trẻ mồ côi.
Sinh viên Cần Thơ tổ chức đêm nhạc gây quỹ cho trẻ mồ côi.

Tối 1/6, sinh viên Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức đêm nhạc "Hát cho em" nhằm gây quỹ ủng hộ Mái ấm Thiên Ân - nơi đang cưu mang hơn 60 trẻ mồ côi.

PGS.TS Đào Ngọc Cảnh - Trưởng khoa Du lịch và Quản trị Nhà hàng - Khách sạn nhà trường cho biết sự kiện nhằm thúc đẩy tinh thần dấn thân, cống hiến cho cộng đồng trong sinh viên Trường ĐH Nam Cần Thơ.

Để chuẩn bị cho đêm nhạc, sinh viên trường đã có những chuyến đến thăm, tặng quà cho trẻ em tại Mái ấm Thiên Ân. Từ các chuyến thăm đó các em có sự thấu hiểu, đồng cảm để chọn lựa và biểu diễn những tiết mục âm nhạc chạm đến trái tim mọi người.

Đêm nhạc muốn lan tỏa thông điệp "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai".

Đêm nhạc muốn lan tỏa thông điệp "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai".

Đêm nhạc được thiết kế với ba phần chính: Thương em; Mong ước kỷ niệm xưa; Để gió cuốn đi. Mỗi phần có các bài hát nhiều tâm sự như: Gặp mẹ trong mơ, Bát cơm mặn, Những điều nhỏ nhoi, Nếu một mai... Ngay trong đêm nhạc, ban tổ chức đã nhận được sự chung tay hỗ trợ, với tổng số tiền 7,3 triệu đồng.

PGS.TS Đào Ngọc Cảnh nhấn mạnh: Dù giá trị vật chất không lớn, nhưng ý nghĩa, tinh thần sẻ chia "bầu ơi thương lấy bí cùng" đã được minh chứng rõ nét thông qua sự kiện. Tinh thần này sẽ được truyền lửa và tiếp nối đến các thế hệ sinh viên nhà trường, theo đúng triết lý giáo dục: "Sáng tạo - Toàn diện - Khai phóng - Hội nhập”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ