Gần 13.000 thí sinh Cần Thơ tham dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - TP Cần Thơ dự kiến sẽ tổ chức 25 điểm thi chính thức với 549 phòng thi cho gần 13.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Quang cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của TP Cần Thơ.
Quang cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của TP Cần Thơ.

Chiều 27/5, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp Ban chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Tại cuộc họp Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết: Toàn thành phố có 12.887 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong đó, có 10.923 thí sinh đang học lớp 12, 992 thí sinh đang học lớp 12 giáo dục thường xuyên, 54 thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT và 918 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT.

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ thông tin tại buổi làm việc.

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ thông tin tại buổi làm việc.

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã thành lập 28 tổ kiểm tra hồ sơ chéo thí sinh đăng ký dự thi giữa các đơn vị với nhau. Qua kết quả kiểm tra, các đơn vị đã kịp thời điều chỉnh, bổ sung những thiếu sót trong hồ sơ của các thí sinh. Với số lượng thí sinh trên, Cần Thơ dự kiến tổ chức 25 điểm thi chính thức với 549 phòng thi.

Đồng thời, Sở GĐ&ĐT TP Cần Thơ đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các cơ sở giáo dục tại 9 quận huyện. Rà soát cơ sở vật chất hiện có của đơn vị như số lượng các phòng học có thể sử dụng làm phòng thi, phòng chờ; số lượng bàn, ghế; các thiết bị phòng cháy, chữa cháy; máy phát điện dự phòng; camera an ninh... để chuẩn bị cho công tác tổ chức kỳ thi.

Tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã thông qua tờ trình về việc ban hành quyết định quy chế hoạt động Ban chỉ đạo và quyết định phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT TP cho biết: Số lượng thí sinh dự thi năm 2024 tăng hơn 800 thí sinh so với năm 2023 và đặt ra từng nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị tham gia tổ chức kỳ thi.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ thông tin tại cuộc họp.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ thông tin tại cuộc họp.

Trong đó, những vấn đề cần thực hiện tốt công tác vận động xã hội hóa hỗ trợ chỗ ở, phương tiện đưa rước, bữa ăn miễn phí cho thí sinh; rà soát, xử lý những thông tin không đúng sự thật về Kỳ thi trên môi trường mạng; triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, điều tiết, phân luồng giao thông không để xảy ra ùn tắc…

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về tầm quan trọng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đặc biệt đối với những người tham gia công tác tổ chức Kỳ thi tuyệt đối không chủ quan.

Toàn thành phố có 12.887 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Toàn thành phố có 12.887 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thành viên Ban Chỉ đạo là lãnh đạo các sở, ngành, Đoàn tổ chức Kỳ thi theo lĩnh vực phụ trách; công tác phối hợp tổ chức Kỳ thi cần bảo đảm nhịp nhàng và thông suốt, phân công nhiệm vụ rõ ràng rõ chức trách nhiệm vụ kế hoạch tổ chức triển khai cụ thể. Quy định rõ sản phẩm của từng công việc, yêu cầu về thời gian và tiến độ hoàn thành công việc, đồng thời, gửi Kế hoạch về Sở GD&ĐT để tổng hợp, báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo.

Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị, Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư y tế thiết yếu và cơ số thuốc, nhân sự, phương tiện phù hợp để ứng phó kịp thời các tình huống phát sinh. Tổ chức các đội thường trực cấp cứu để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho thí sinh và người làm công tác thi. Đặc biệt là làm tốt kiểm tra điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở cung cấp thức ăn cho thí sinh và người làm công tác thi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ