Sinh viên TNUT tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật đỏ’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 18/12, Trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp tổ chức ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật đỏ’ năm 2022.
PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên tham gia ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật đỏ’.
PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên tham gia ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật đỏ’.

Tham dự chương trình có PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Ngô Như Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp; TS Nguyễn Quang Đông, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên cùng đông đảo sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Nhằm thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần cung cấp đủ lượng máu cấp cứu, điều trị cho người bệnh trước, trong và sau Tết nguyên đán, chương trình hiến máu "Chủ nhật đỏ" với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Bên cạnh đó, chương trình cũng là cơ hội để phát huy tinh thần tương thân tương ái của tuổi trẻ trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, chia sẻ “giọt máu đào” để tiếp thêm hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân đang điều trị.

ThS Hoàng Trung Kiên, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp chia sẻ: Chương trình Chủ nhật Đỏ là hoạt động thường niên được Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên và các trường đại học thành viên phát động và tổ chức.

Đây là một hành động đẹp, rèn cho sinh viên những giá trị nhân văn cao cả. Hằng ngày, hằng giờ, trên khắp cả nước còn có rất nhiều ca cấp cứu không có đủ máu để truyền. Nhưng chỉ cần một phần máu được hiến tặng từ cộng đồng sẽ giúp được rất nhiều bệnh nhân, ca bệnh cấp cứu giữ lại được tính mạng, giúp nhiều người trong chúng ta không bị mất đi người thân, bạn bè.

Kết thúc ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật đỏ’ năm 2022, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu.

Xem lịch âm ngày mai 31/3

Xem lịch âm ngày mai 31/3

GD&TĐ - Lịch âm 31/3 – Xem lịch vạn niên ngày 31/3/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Sáu ngày 31 tháng 3 năm 2023 nhanh nhất và chính xác nhất.