Sinh viên Nigeria chi hàng trăm triệu cho du học

GD&TĐ - Theo nghiên cứu của Báo cáo Thị trường và Động lực Học tập năm 2022 tại Nigeria, cứ 10 sinh viên thì 9 người đang tìm kiếm cơ hội học tập tại nước ngoài.
Sinh viên Nigeria theo học tại Canada.
Sinh viên Nigeria theo học tại Canada.

Nghiên cứu khảo sát hơn 4.000 người, trong đó, gần 50% là sinh viên từ 18 - 25 tuổi.

Khoảng 2/3 người được khảo sát quan tâm đến đại học trong khi 1/3 dự định đăng ký các chương trình sau đại học. Đây là một trong số những quốc gia châu Phi có sinh viên du học quốc tế đông đảo.

Các chuyên gia chỉ ra có nhiều nguyên nhân khiến du học trở nên hấp dẫn trong mắt sinh viên Nigeria như tình trạng mất an ninh an toàn, tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên cao – chiếm 42,5% theo khảo sát của Cục Thống kê quốc gia.

Ngoài ra, một số quốc gia có chính sách cho phép du học sinh trở thành thường trú nhân càng thúc đẩy sinh viên du học.

Kể từ năm 2015, các điểm đến yêu thích của sinh viên Nigeria lần lượt là Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Malaysia. Hàng nghìn sinh viên cũng đang theo học tại các quốc gia như Canada, Ukraine, Phần Lan, Ba Lan, Thuỵ Điển, Na Uy...

Bất chấp những thách thức từ dịch Covid-19, ước tính khoảng 100.000 sinh viên Nigeria du học nước ngoài năm 2020.

Tuy nhiên, giáo dục tại những quốc gia như Anh, Mỹ... phải trả giá rất đắt. Đơn cử, tại Anh, sinh viên Nigeria thường trả học phí hơn 10.000 bảng (khoảng 288 triệu đồng) một năm. Do đó, sinh viên thường săn các học bổng hỗ trợ cao hoặc làm thêm bán thời gian khi còn đi học.

Theo UWN
Cử nhân quốc tế góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Hà Lan.

1/3 cử nhân quốc tế ở lại Hà Lan

GD&TĐ - Dữ liệu từ Cục Thống kê Trung ương Hà Lan cho thấy, cứ 10 sinh viên quốc tế thì có 3 người ở lại Hà Lan làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.
Đỗ Trọng Phước Nguyên (bên trái), sinh viên năm thứ nhất, ngành Khoa học sự sống, National University of Singapore cùng bạn bè. Ảnh: NVCC

Bí quyết 'săn' học bổng du học

GD&TĐ - Để vượt qua thử thách khắt khe mà hội đồng tuyển sinh đưa ra, thí sinh cần chuẩn bị hành trang như thành tích học tập, kỹ năng sống, ngoại ngữ…