Sinh viên Nigeria chi hàng trăm triệu cho du học

GD&TĐ - Theo nghiên cứu của Báo cáo Thị trường và Động lực Học tập năm 2022 tại Nigeria, cứ 10 sinh viên thì 9 người đang tìm kiếm cơ hội học tập tại nước ngoài.
Sinh viên Nigeria theo học tại Canada.
Sinh viên Nigeria theo học tại Canada.

Nghiên cứu khảo sát hơn 4.000 người, trong đó, gần 50% là sinh viên từ 18 - 25 tuổi.

Khoảng 2/3 người được khảo sát quan tâm đến đại học trong khi 1/3 dự định đăng ký các chương trình sau đại học. Đây là một trong số những quốc gia châu Phi có sinh viên du học quốc tế đông đảo.

Các chuyên gia chỉ ra có nhiều nguyên nhân khiến du học trở nên hấp dẫn trong mắt sinh viên Nigeria như tình trạng mất an ninh an toàn, tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên cao – chiếm 42,5% theo khảo sát của Cục Thống kê quốc gia.

Ngoài ra, một số quốc gia có chính sách cho phép du học sinh trở thành thường trú nhân càng thúc đẩy sinh viên du học.

Kể từ năm 2015, các điểm đến yêu thích của sinh viên Nigeria lần lượt là Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Malaysia. Hàng nghìn sinh viên cũng đang theo học tại các quốc gia như Canada, Ukraine, Phần Lan, Ba Lan, Thuỵ Điển, Na Uy...

Bất chấp những thách thức từ dịch Covid-19, ước tính khoảng 100.000 sinh viên Nigeria du học nước ngoài năm 2020.

Tuy nhiên, giáo dục tại những quốc gia như Anh, Mỹ... phải trả giá rất đắt. Đơn cử, tại Anh, sinh viên Nigeria thường trả học phí hơn 10.000 bảng (khoảng 288 triệu đồng) một năm. Do đó, sinh viên thường săn các học bổng hỗ trợ cao hoặc làm thêm bán thời gian khi còn đi học.

Theo UWN
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).