Sinh viên Nigeria chi hàng trăm triệu cho du học

GD&TĐ - Theo nghiên cứu của Báo cáo Thị trường và Động lực Học tập năm 2022 tại Nigeria, cứ 10 sinh viên thì 9 người đang tìm kiếm cơ hội học tập tại nước ngoài.
Sinh viên Nigeria theo học tại Canada.
Sinh viên Nigeria theo học tại Canada.

Nghiên cứu khảo sát hơn 4.000 người, trong đó, gần 50% là sinh viên từ 18 - 25 tuổi.

Khoảng 2/3 người được khảo sát quan tâm đến đại học trong khi 1/3 dự định đăng ký các chương trình sau đại học. Đây là một trong số những quốc gia châu Phi có sinh viên du học quốc tế đông đảo.

Các chuyên gia chỉ ra có nhiều nguyên nhân khiến du học trở nên hấp dẫn trong mắt sinh viên Nigeria như tình trạng mất an ninh an toàn, tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên cao – chiếm 42,5% theo khảo sát của Cục Thống kê quốc gia.

Ngoài ra, một số quốc gia có chính sách cho phép du học sinh trở thành thường trú nhân càng thúc đẩy sinh viên du học.

Kể từ năm 2015, các điểm đến yêu thích của sinh viên Nigeria lần lượt là Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Malaysia. Hàng nghìn sinh viên cũng đang theo học tại các quốc gia như Canada, Ukraine, Phần Lan, Ba Lan, Thuỵ Điển, Na Uy...

Bất chấp những thách thức từ dịch Covid-19, ước tính khoảng 100.000 sinh viên Nigeria du học nước ngoài năm 2020.

Tuy nhiên, giáo dục tại những quốc gia như Anh, Mỹ... phải trả giá rất đắt. Đơn cử, tại Anh, sinh viên Nigeria thường trả học phí hơn 10.000 bảng (khoảng 288 triệu đồng) một năm. Do đó, sinh viên thường săn các học bổng hỗ trợ cao hoặc làm thêm bán thời gian khi còn đi học.

Theo UWN
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.