Sinh viên khoa Y Dược ĐH Đà Nẵng được tuyển dụng ngay sau lễ tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 7/10, khoa Y Dược, ĐH Đà Nẵng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng bác sĩ y khoa, dược sĩ, điều dưỡng năm 2022 và tư vấn, tuyển dụng. 

Khoa Y Dược, ĐH Đà Nẵng khen thưởng những sinh viên có kết quả rèn luyện và học tập xuất sắc.
Khoa Y Dược, ĐH Đà Nẵng khen thưởng những sinh viên có kết quả rèn luyện và học tập xuất sắc.

Khoa Y Dược, ĐH Đà Nẵng có 97 bác sĩ, 48 dược sĩ và 24 cử nhân điều dưỡng tân khoa 2022 nhận bằng tốt nghiệp dịp này.

TS.BS Lê Viết Nho - Trưởng khoa Y Dược nhắn nhủ với các sinh viên trong lễ nhận bằng tốt nghiệp: "Dịch Covid-19 vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn. Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức mới, cần có những điều chỉnh lớn từ việc nhanh chóng khắc phục hậu quả của 2 năm dài dịch bệnh, đến việc hoàn chỉnh Luật khám chữa bệnh trong điều kiện mới, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ y tế.

Trong bối cảnh ấy, xã hội và người bệnh đang cần biết bao nhiêu những người thầy thuốc có đủ kiến thức, năng động, sáng tạo, giàu lòng nhân ái, dám dấn thân nhằm mang lại sức sống và niềm tin cho người bệnh. Thầy hy vọng rằng, các em với năng lực và sức trẻ của mình, sẽ có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp phòng chống và kiểm soát tốt các loại dịch bệnh mới nổi, đặc biệt là dịch Covid-19, sớm mang lại cuộc sống bình thường cho xã hội và mọi người dân".

Sinh viên khoa Y Dược ĐH Đà Nẵng được tuyển dụng ngay sau lễ tốt nghiệp ảnh 1

Khoa Y Dược, ĐH Đà Nẵng phối hợp với các cơ sở y tế trong khu vực tổ chức tư vấn, tuyển dụng ngay sau Lễ tốt nghiệp của sinh viên.

Những sinh viên y khoa tốt nghiệp đợt này đã trải qua 2 năm học bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Khoảng thời gian học tập và tham gia chống dịch cùng với các địa phương trong khu vực miền Trung của sinh viên khoa Y Dược sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ. Đó cũng là những mốc khởi đầu trên con đường phấn đấu để trở thành những thầy thuốc giỏi y thuật, giàu y đức.

Ngay sau Lễ tốt nghiệp và trao bằng bác sĩ y khoa, dược sĩ, điều dưỡng, khoa Y Dược đã phối hợp với khoảng 10 các cơ sở y tế trong khu vực tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng gần 300 vị trí việc làm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ