ĐH Đà Nẵng: Hợp tác phát triển nhân lực ngành sức khỏe với đối tác Nhật Bản

GD&TĐ - Sáng 7/12, ĐH Đà Nẵng và Công ty SG Crossing (Nhật Bản) đồng chủ trì trực tuyến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về phát triển nguồn nhân lực ngành y tế, điều dưỡng.
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa ĐH Đà Nẵng và Công ty SG Crossing ở điểm cầu Đà Nẵng.
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa ĐH Đà Nẵng và Công ty SG Crossing ở điểm cầu Đà Nẵng.

Cùng tham dự về phía đối tác Nhật Bản có TS.BS. Kanno Masahiro - Tổng Giám đốc Tập đoàn Y tế Tousenkai, Giám đốc Bệnh viện Keiju và đại diện các đơn vị trực thuộc; Bà Đinh Thị Ngọc Lan - Giám đốc SG Crossing tại Việt Nam.

Về phía ĐH Đà Nẵng có TS.BS. Lê Viết Nho - Trưởng khoa Y Dược; lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế và Trung tâm Nhật Bản cùng đại diện các đơn vị trực thuộc của Khoa Y Dược, ĐH Đà Nẵng. 

ĐH Đà Nẵng: Hợp tác phát triển nhân lực ngành sức khỏe với đối tác Nhật Bản ảnh 1

Các đại biểu chứng kiến lãnh đạo ký kết tại điểm cầu SG Crossing.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị hữu quan, đại diện lãnh đạo ĐH Đà Nẵng và Công ty SG Crossing, Nhật Bản đã ký kết MOU, thống nhất định hướng hợp tác trọng tâm bao gồm:

Hợp tác phát triển đào tạo nguồn nhân lực các ngành y tế, điều dưỡng, phía SG Crossing sẽ giới thiệu và tạo điều kiện tiếp nhận sinh viên Khoa Y Dược - ĐH Đà Nẵng thực tập, có cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp, làm việc trong các cơ sở y tế, điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi như Bệnh viện Keiju (thuộc Tập đoàn Y tế Tousenkai);

Hợp tác trao đổi chuyên gia, giảng viên, sinh viên giữa Khoa Y Dược - ĐH Đà Nẵng và các bệnh viện, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, điều dưỡng của Nhật Bản với sự kết nối, giới thiệu của Công ty SG Crossing;

Các đối tác sẽ trao học bổng cho sinh viên Khoa Y Dược - ĐH Đà Nẵng học ngôn ngữ, tìm hiểu văn hoá Nhật Bản, tham gia góp ý, xây dựng, phản biện góp phần nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo của Khoa.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.