Sinh viên ISEF xuất sắc giành học bổng du học Anh Quốc

GD&TĐ - Vượt qua rất nhiều ứng viên với hồ sơ "nặng ký" (điểm GPA 3.2+, IELTS 7.0+) và thành tích "khủng" đến từ các trường danh tiếng của Việt Nam, Vũ Thu Vân - cô sinh viên nhỏ nhắn đến từ Viện Đào tạo Quốc tế (ISEF), Học viện Chính sách và Phát triển đã xuất sắc giành được suất học bổng học thuật (Academic Excellence Scholarship Awards) duy nhất dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á .
Em Vũ Thu Vân
Em Vũ Thu Vân

Vũ Thu Vân vừa hoàn thành năm thứ 3, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại tại Viện Đào tạo Quốc tế và đang hoàn tất công việc chuẩn bị cho chuyến du học tại Trường Đại học Middlesex (Vương quốc Anh) vào tháng 9/2019.

Mặc dù nhận được học bổng là cả một quá trình nỗ lực và phấn đấu hết mình, nhưng khi được hỏi Vân vẫn luôn khiêm tốn khi nói về bản thân. Vân chỉ muốn chia sẻ kinh nghiệm và những trải nghiệm của mình trong quá trình học tập và làm hồ sơ du học, với mong muốn giúp đỡ và tiếp bước cho các bạn mong muốn tìm kiếm học bổng du học.

Vân chia sẻ: “Em biết đến Đại học Middlesex và học bổng của trường thông qua chương trình liên kết đào tạo 3+1 của Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Chính sách và Phát triển). Được sự tư vấn của các thầy, cô trực tiếp giảng dạy, em đã mạnh dạn chuẩn bị hồ sơ ứng viên với hi vọng hiện thực hóa mơ ước được du học của mình.

“Du học tại Vương quốc Anh là một ước mơ khá “đắt đỏ” nên khi được thông báo nhận học bổng em đã rất bất ngờ và vui sướng. Việc giành học bổng giúp vơi bớt gánh nặng tài chính để em có thể chú tâm và có động lực hơn trong năm học Đại học cuối tại đây”, Vân tâm sự.

Chia sẻ về những ngày là sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế , Vân cho biết, em rất hãnh diện khi là một sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế và thực sự biết ơn sự chỉ bảo nhiệt tình của các thầy, cô đã đưa em đến với cơ hội được học tại Vương quốc Anh. Việc nhận được suất học bổng của Đại học Middlesex là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp học tập của mình, em sẽ sử dụng đặc quyền này thật có ích và mang về kết quả tốt nghiệp tốt nhất có thể trong năm học Đại học cuối ở Vương quốc Anh!

Cử nhân quốc tế góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Hà Lan.

1/3 cử nhân quốc tế ở lại Hà Lan

GD&TĐ - Dữ liệu từ Cục Thống kê Trung ương Hà Lan cho thấy, cứ 10 sinh viên quốc tế thì có 3 người ở lại Hà Lan làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.
Đỗ Trọng Phước Nguyên (bên trái), sinh viên năm thứ nhất, ngành Khoa học sự sống, National University of Singapore cùng bạn bè. Ảnh: NVCC

Bí quyết 'săn' học bổng du học

GD&TĐ - Để vượt qua thử thách khắt khe mà hội đồng tuyển sinh đưa ra, thí sinh cần chuẩn bị hành trang như thành tích học tập, kỹ năng sống, ngoại ngữ…