Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

GD&TĐ - ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết. Đầu tiên là với sinh viên năm cuối cần hoàn thành chương trình để tốt nghiệp.

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học tại trường sau Tết.
Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học tại trường sau Tết.

ĐHQG Hà Nội yêu cầu các đơn vị đào tạo trực thuộc căn cứ kết quả tiêm phủ vắc xin và tình hình thực tế để triển khai công việc cho học sinh, sinh viên trở lại học tập trực tiếp tại trường từ học kỳ II năm học 2021 - 2022. Các đơn vị, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy học trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trước khi sinh viên trở lại trường.

Đối với học sinh khối phổ thông: Thực hiện theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội; Đối với sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh: Theo kế hoạch và lịch trình đào tạo cụ thể của đơn vị đào tạo. Các đơn vị xây dựng kế hoạch và lịch trình đào tạo phù hợp, vừa đảm bảo chất lượng, an toàn phòng chống dịch, cụ thể:

Có thể cho sinh viên học tập trung mở rộng dần theo từng đối tượng, trước hết là sinh viên năm cuối, sinh viên cần hoàn thành chương trình để tốt nghiệp, sau đó đến sinh viên các ngành đào tạo có yêu cầu nhiều về thực hành, thực tế, rồi mở rộng cho toàn bộ sinh viên trở lại trường, hoặc có thể cho toàn bộ sinh viên trở lại trường ngay từ đầu học kỳ II năm học 2021 - 2022 nếu điều kiện đảm bảo an toàn dịch của đơn vị cho phép, kết hợp giữa dạy học trực tiếp và online cho phù hợp.

ĐHQG Hà Nội cũng lưu ý, phải kế hoạch học bổ sung cho người học thuộc diện cách ly tập trung (F0) hoặc sống ở vùng yêu cầu giãn cách không thể đến trường học theo kế hoạch. Phối hợp với Bệnh viện ĐHQGHN hỗ trợ tiêm đủ tối thiểu 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho sinh viên; xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi sinh viên trở lại trường học; khử trùng ngoại cảnh, lớp học. Có phương án phòng chống dịch phù hợp với thực tế và phương án chăm lo hỗ trợ sinh viên thuộc diện F0 sống xa gia đình, ở trọ bên ngoài cũng như trong ký túc xá.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô và trò ở điểm trường Lăng Lương, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập. Ảnh: Trà Thu

Mùa đi xây ước mơ

GD&TĐ -Mùa Hè, nhiều câu lạc bộ, đội nhóm triển khai các hoạt động xóa cầu tạm, xây nhà vệ sinh, xây trường tại các điểm trường vùng khó...