Sinh viên Đại học Đà Nẵng đề xuất giải pháp xây dựng giảng đường 'thông minh'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 10/12, Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT phối hợp với các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng tổ chức Chung kết cuộc thi Smart Campus 2023.
Trao giải cho đội đạt giải Nhất cuộc thi Smart Campus 2023.
Trao giải cho đội đạt giải Nhất cuộc thi Smart Campus 2023.

Có 13 đội tham dự vòng Chung kết cuộc thi Smart Campus ĐH Đà Nẵng 2023. Trong đó, Trường ĐH Bách khoa có 7 đội thi; Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn có 3 đội thi; 2 đội thi từ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Kinh tế góp mặt với các thành viên ghép chung 1 đội thi với SV Trường ĐH Bách khoa.

Chiến dịch Smart Campus là cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo hữu ích phục vụ xây dựng ĐH “thông minh” để Giảng đường “thông minh hơn”. Đây là hoạt động nổi bật trong chuỗi hoạt động thuộc “Smart Campus Campaign-2023” (SCC-2023).

Đây là tiền đề để tiếp tục đẩy mạnh các dự án nghiên cứu, khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ, kết nối giữa các đối tác Giáo dục - Chính phủ - Doanh nghiệp cùng phát triển các giải pháp xây dựng “thành phố thông minh”.

Một đội dự thi đang trình bày dự án với ban giám khảo.

Một đội dự thi đang trình bày dự án với ban giám khảo.

Với những ý tưởng, giải pháp sáng tạo vì Giảng đường/đại học “thông minh”, bám sát chủ đề cùng hướng đến thành phố “thông minh” như: Tiện ích công nghệ cho Khuôn viên đại học, học tập và nghiên cứu; Văn phòng; An toàn/an ninh; Dịch vụ hành chính công; Chăm sóc sức khoẻ và nhiều ứng dụng 4.0 khác phục vụ nhu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và giới trẻ.

Các sản phẩm/dự án của các đội thi tại Vòng Chung kết 2023 được Ban Giám khảo đánh giá tốt bởi tính đa dạng, khả thi trong ứng dụng, đáp ứng nhu cầu thực tiễn, phục vụ sự phát triển của các trường, viện, doanh nghiệp và cộng đồng.

Giải Nhất được trao cho dự án Ứng dụng lora trong hệ thống IoT đảm bảo chất lượng điện năng của nhóm SV thuộc Trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng. Đây cũng là đội thi vinh dự được đại diện cho SV ĐH Đà Nẵng tham dự Vòng Chung kết SCC-2023 quốc tế, dự kiến tổ chức ngày 12/1/2024.

“Chiến dịch Smart Campus” được khởi xướng bởi Viện DNIIT-ĐHĐN từ năm 2017. Đến năm 2023, SCC được mở rộng ra phạm vi quốc tế với sự tham gia của các nước trong khu vực Đông Nam Á với sự đồng hành của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng hỗ trợ các nền tảng truyền tin không dây công cộng, đặc biệt là hệ thống Mạng truyền thông diện rộng tiêu thụ năng lượng thấp FreeLoRa cho các ứng dụng IoT dựa trên “công nghệ xanh” LoRa/LoRaWAN.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2024

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2024

GD&TĐ - Người Việt rất coi trọng việc cúng lễ ngày Rằm tháng Giêng bởi đây là Rằm đầu tiên của năm mới. Vậy cúng Rằm tháng Giêng thế nào cho đúng?