Siêu máy tính dự đoán kết cục buồn của Chelsea tại Ngoại hạng Anh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chelsea được dự đoán vẫn sẽ kết thúc mùa giải này mà không đủ điều kiện dự Champions League dù ‘bạo chi’ nhất Ngoại hạng Anh.
Siêu máy tính dự đoán kết cục buồn của Chelsea tại Ngoại hạng Anh

Đội chủ sân Stamford Bridge đã chi 326 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2023 - con số cao nhất nước Anh.

Chi đậm giúp Chelsea mang về loạt tân binh chất lượng như Joao Felix hay Mykhailo Mudryk. Đặc biệt, họ đã chiêu mộ thành công ngôi sao Enzo Fernandez với mức phí cao kỷ lục bóng đá Anh là 106 triệu bảng.

Mục đích của việc ‘bạo chi’ nhằm giúp The Blues cải thiện vị trí thứ 10 Ngoại hạng Anh hiện tại vào cuối mùa. Cụ thể, họ muốn đảm bảo vị trí trong top 4 cùng suất dự Champions League mùa sau.

Bất chấp nỗ lực đó, siêu máy tính BETSiE dự đoán thầy trò Graham Potter chỉ cán đích với vị trí thứ 8 Ngoại hạng Anh - đồng nghĩa không đủ điều kiện dự bất cứ đấu trường châu Âu nào.

“Chelsea chỉ cán đích vị trí thứ 8 vào cuối mùa, xếp ngay sau Brighton. Do đó, đội bóng cũ của chiến lược gia Graham Potter sẽ có lần đầu tiên đủ điều kiện tham dự châu Âu khi chung cuộc ở vị trí thứ 7”- siêu máy tính nhận định.

Siêu máy tính dự đoán kết cục buồn của Chelsea tại Ngoại hạng Anh ảnh 1

Chelsea được dự đoán ​​​​sẽ tiếp tục gặp khó khăn mặc dù đã chi 326 triệu bảng cho chuyển nhượng vào tháng 1/2023.

Siêu máy tính BETSiE ‘giữ vững lập trường’ như dự đoán trước đó khi cho rằng Arsenal sẽ trở thành tân vương Ngoại hạng Anh vào cuối mùa. Sức mạnh của Pháo thủ London được bổ sung khi vừa chiêu mộ thành công Jorginho từ Chelsea.

“Arsenal sẽ vô địch với 6 điểm nhiều hơn đội Á quân Man City và hơn Tottenham 25 điểm”, siêu máy tính ‘phán’.

Siêu máy tính dự đoán kết cục buồn của Chelsea tại Ngoại hạng Anh ảnh 2

Siêu máy tính BETSiE dự đoán Arsenal trở thành nhà vô địch mới Ngoại hạng Anh, trong khi Everton phải xuống hạng.

Theo siêu máy tính, Spurs sẽ bỏ lỡ top 4 khi xếp sau Newcastle và Man Utd. Hiện 2 đội bóng này cũng đang giữ vị trí đủ điều kiện dự Champions League mùa sau.

Siêu máy tính dự đoán kết cục buồn của Chelsea tại Ngoại hạng Anh ảnh 3
Man Utd và Newcastle được dự đoán sẽ kết thúc mùa giải trong top 4 cùng suất dự Champions League mùa sau.

Everton được dự đoán sẽ phải xuống hạng bất chấp việc họ vừa bổ nhiệm tân thuyền trưởng Sean Dyche.

Đội bóng này được dự đoán chỉ giành 31 điểm, xếp chót bảng xếp hạng khi không có bất kỳ bản hợp đồng nào trong tháng 1, ngược lại còn để Anthony Gordon gia nhập Newcastle với giá 40 triệu bảng

Bournemouth được dự đoán xếp ngày trên Everton mặc dù đã chi hơn 50 triệu bảng để có 6 bản hợp đồng vào tháng trước. Đội cuối cùng được siêu máy tính BETSiE dự đoán phải xuống hạng là Southampton.

Đáng chú ý, 'đại gia' Liverpool hiện đang xếp thứ 9 Ngoại hạng Anh và sau kỳ chuyển nhượng mùa Đông được dự đoán sẽ leo lên thêm 3 bậc (vị trí thứ 6) và phải chơi tại Europa League mùa sau.

Theo The Sun