Sếp Huawei: Công ty đang đối mặt “cuộc khủng hoảng sinh tử” và sẽ có “dòng máu mới”

GD&TĐ - Người khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc đang đối mặt với “cuộc khủng hoảng sinh tử” giữa áp lực đang tiếp diễn từ chính phủ Mỹ - nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi nói với nhân viên của mình trong một bản ghi nhớ được truyền đi hôm qua (21/8).
Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.
Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Ông Nhậm Chính Phi – người vốn nổi tiếng sử dụng "ngôn ngữ quân sự" trong giao tiếp với nhân viên, đã mô tả tình hình hiện tại của Huawei là một “cuộc chiến” trong khi đưa ra chiến lược để công ty này tiến về phía trước – theo một bản ghi nhớ mà hãng tin CNBC có được.

“Giờ đây công ty đang ở giai đoạn khủng hoảng sống chết, ưu tiên hàng đầu của chúng ta là khuyến khích tất cả thành viên đóng góp, thứ 2 là để lựa chọn và phát huy tài năng, thêm “dòng máu mới” vào hệ thống của chúng ta” – ông Nhậm nói và cho biết sẽ có “dòng máu mới” trong công ty từ 3 đến 5 năm.

Ông Nhậm Chính Phi đã đưa ra kế hoạch mang lại hiệu quả cao hơn cho tổ chức, bao gồm đơn giản hóa cấu trúc báo cáo, cắt giảm nhân sự dư thừa...

Ông cũng nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc quan tâm tới chất lượng các hợp đồng đang ký kết với khách hàng, đảm bảo Huawei được thanh toán đúng thời hạn và không phải chịu bất kỳ vấn đề nào về dòng tiền.

Ông Nhậm cho biết Huawei sẽ tăng tốc mua thêm thiết bị quan trọng để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Bản ghi nhớ mà người sáng lập Huawei đưa ra sau khi Mỹ gia hạn giấy phép chung tạm thời thêm 90 ngày, cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán các sản phẩm nhất định cho Huawei trong khoảng thời gian này.

Theo Sputnik
Ảnh minh họa/INT

Từ bỏ lao động giá rẻ...

GD&TĐ - Trình độ lao động thấp tất yếu dẫn đến giá trị hàng hóa sức lao động của lao động Việt Nam thấp, hạn chế về tiền lương và thu nhập khi làm việc ở nước ngoài dù ở chừng mực nào đó.
Khu vực đất công viên tại huyện Đăk Hà được cho thuê làm quán cà phê, khu vui chơi, giải trí.

Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà

GD&TĐ - Ông Đoàn Ngọc Thắng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà bị khởi tố để điều tra về hành vi 'Vi phạm các quy định về quản lý đất đai' do liên quan đến việc cho 2 cá nhân thuê đất công viên làm khu vui chơi giải trí.
7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

GD&TĐ - Sự mất cân bằng âm dương sẽ kéo theo rất nhiều ảnh hưởng xấu cho các thành viên trong gia đình, nhất là vào thời điểm trường khí có sự xáo trộn mạnh như tháng 7 âm lịch.
Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, sáng 18/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đến thăm, làm việc với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an). Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.
Ảnh: Healthline.

WHO kêu gọi cảnh giác sau khi phát hiện chó lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá: "Tình huống nguy hiểm nhất xảy ra khi virus di chuyển trong quần thể động vật có vú nhỏ với mật độ động vật cao", sau trường hợp lây truyền từ người sang chó đầu tiên được phát hiện. Đây là loài động vật đầu tiên được ghi nhận bị nhiễm bệnh từ người.
Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Từ nay đến đầu năm 2023 có khoảng 3-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

GD&TĐ - Theo Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng thông tin, từ nay đến tháng 2/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 3- 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Ảnh minh họa Internet.

Số hóa toàn diện

GD&TĐ - Chi tiêu không tiền mặt là xu thế và được cụ thể hóa bằng chủ trương của Chính phủ.