SEAMEO RETRAC tổ chức hội thảo quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - SEAMEO RETRAC kết hợp với Trường Đại học Curtin (Australia) tổ chức hội thảo quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh lần thứ 13.
Các đại biểu tham dự hội thảo quốc tế về về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh lần thứ 13.
Các đại biểu tham dự hội thảo quốc tế về về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh lần thứ 13.

Ngày 17 và 18/11, tại TPHCM, Trung tâm Đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC) kết hợp với Trường Đại học Curtin tổ chức hội thảo quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh lần thứ 13 với chủ đề: “Những đột phá trong giảng dạy tiếng Anh sau đại dịch”.

Hội thảo thu hút 150 đại biểu từ các quốc gia trên thế giới và Việt Nam tham dự với hơn 30 bài báo và các chuyên đề tập huấn của các nhà nghiên cứu, giảng viên và các học giả nổi tiếng về các chủ đề như: các phương pháp và kinh nghiệm dạy ngoại ngữ, kiểm tra, đánh giá ngôn ngữ, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy và học tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh như là một phương tiện giảng dạy các môn khoa học và phát triển chuyên môn cho giáo viên tiếng Anh sau đại dịch Covid-19.

Hội thảo quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh lần thứ 13 là diễn đàn dành cho các đại biểu có chuyên môn, lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh chia sẻ và thảo luận về những kết quả nghiên cứu, những kinh nghiệm và những vấn đề lý luận và thực tiễn trong việc giảng dạy tiếng Anh cho đối tượng là người học đến từ những vùng miền khác nhau, có trình độ, điều kiện, sự quan tâm và động lực khác nhau.

Toàn cảnh hội thảo quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh lần thứ 13. ảnh 1

Toàn cảnh hội thảo quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh lần thứ 13.

Đây là cơ hội quý báu để các đại biểu là giáo viên dạy tiếng Anh có thể bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, tham gia vào mạng lưới và những hoạt động hợp tác với các bạn đồng nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tổ chức hội thảo quốc tế, hội thảo chuyên đề và các khoá bồi dưỡng tiếng Anh cho các giáo viên tiếng Anh là một trong những thế mạnh của Trung tâm đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam.

Qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên tiếng Anh nhằm thực hiện thành công các mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực và quốc tế trong lĩnh vực giảng dạy.

Cô trò Trường THPT Quang Trung, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Ảnh: INT

Bàn về tính lý luận văn học

GD&TĐ - Lý luận văn học tồn tại như một môn học độc lập ở một số trường đại học; nó cũng là một phân môn cho sinh viên và học sinh THPT thế hệ trước.
Một trang Confession của sinh viên Đà Nẵng. Ảnh: Facebook

Giới hạn nào cho Confession?

GD&TĐ - Confession vẫn tồn tại và vẫn có thể gây rắc rối cho sinh viên nếu họ không biết cách sử dụng...