Sẽ phải trả tiền để xem được một số video mới trên Youtube

Nhiều khả năng Youtube sẽ chính thức công bố chương trình này vào ngày 21/10 tại 1 sự kiện được tổ chức Los Angeles.
Sẽ phải trả tiền để xem được một số video mới trên Youtube

Youtube, mạng xã hội video lớn nhất hành tinh đã sẵn sàng để tung ra chương trình mới dành cho những người trả tiền cho dịch vụ này. Theo đó, Youtube dự định sẽ sử dụng những nội dung mới từ những kênh có số lượng người theo dõi nhiều để làm ưu đãi cho những người trả tiền cho Youtube.

Nói cách khác, người dùng có thể sẽ phải trả tiền mới xem được những video mới từ những kênh nổi tiếng trên Youtube. Chương trình này cũng là một phần trong dịch vụ thu tiền người dùng để xem video không có quảng cáo trên Youtube đã từng được đưa tin trước đây.

Sẽ phải trả tiền để xem được một số video mới trên Youtube ảnh 1

Đây là kết quả của kế hoạch hỗ trợ tài chính cho những kênh nổi tiếng mà Youtube đã công bố vào năm ngoái.

Hầu hết những video đang được xem ở dạng miễn phí trên Youtube đều có thể tham gia chương trình nói trên. Youtube cũng rất khuyến khích những nhà sáng tạo nội dung tham gia vào dự án này của họ.

Trong quá khứ, Youtube đã từng chi tới 100 triệu USD để khuyến khích những nhà sáng tạo nội dung trong đó có những nhạc sĩ nổi tiếng như Jay-Z hay những ngôi sao Hollywood tham gia xây dựng video trên Youtube vào năm 2011.

Còn lần này, Youtube sẽ hướng tới những "ngôi sao" ở trên Youtube, những chủ nhân của các kênh Youtube với lượng người theo dõi "khủng" thay vì người đã nổi tiếng sẵn. Đây không chỉ là chiến lược nhằm gia tăng thêm những nội dung giá trị cho Youtube mà còn củng cố vị thế của nền tảng video trực tuyến này trước sự lớn mạnh của những video trên Facebook. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng đang triển khai 1 dịch vụ video ngay trên Facebook nhằm cạnh tranh với Youtube.

Theo Genk