School Star - món quà đặc biệt để cha mẹ cùng con tận hưởng và tỏa sáng

GD&TĐ - Vượt ra khỏi phạm vi của một cuộc thi tài năng về biểu diễn nghệ thuật, sứ mệnh của School Star chính là dành tặng cho các phụ huynh một cơ hội đồng hành, trải nghiệm cùng con.

School Star - món quà đặc biệt để cha mẹ cùng con tận hưởng và tỏa sáng

Cơ hội đánh thức những mầm tài năng tiềm ẩn

Phụ huynh đồng hành cùng con để có cơ hội gắn kết, yêu thương và thấu hiểu những giá trị tuyệt vời trong con em mình cũng như những điều cần bổ sung, hoàn thiện của con – từ đó có những định hướng phù hợp, giúp con phát triển toàn diện đúng nghĩa.

 “Cho trẻ chơi smartphone – chẳng khác nào đưa ma túy và rượu cho chúng, lâu ngày tự nghiện. Đáng buồn là chúng ta chỉ tập trung ngăn chặn, cai nghiện ma túy và rượu mà lại ít để ý đến điều đó, trong khi cả 3 thứ này đều tác động xấu lên não”.

Đó là chia sẻ của giới nghiên cứu Anh quốc trước thực trạng báo động về việc trẻ em nghiện smartphone. Tại Việt Nam, không khó nhận ra một thực tế: Xã hội bây giờ, trẻ em có điều kiện khá đủ đầy về vật chất cũng như thỏa mãn các nhu cầu giải trí. Nhưng tận cùng tâm hồn mỗi đứa trẻ - đâu đó vẫn là một cái bóng cô đơn, trôi lăn trong sự bận rộn của người lớn, và cô đơn trong chính thế giới công nghệ của các thiết bị điện tử, thiếu đi sự quan tâm thực sự chất lượng và sự định hướng tư duy, rèn luyện kỹ năng, khơi mở đam mê, đánh thức những giá trị tích cực tiềm ẩn trong mỗi người.

Đặc biệt sau hơn 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, việc trực tiếp đến trường và kết nối với bạn bè thầy cô bị gián đoạn, nhịp sống của các em chỉ là màn hình máy tính trong bốn bức tường và giao tiếp qua mạng. Rất nhiều vấn đề tâm lý bất ổn đã nảy sinh. Rất nhiều ngọn lửa của tài năng, đam mê bị nguội lạnh, và có nguy cơ bị bỏ quên khi không được đánh thức, bồi đắp chăm sóc kịp thời.

School Star - món quà đặc biệt để cha mẹ cùng con tận hưởng và tỏa sáng ảnh 1

Thấu hiểu những “khoảng trống” trong thế giới tâm hồn trẻ thơ cùng sự mất kết nối, thiếu thời gian chất lượng thực sự dành cho nhau trong mối quan hệ của tình thân, Chương trình trải nghiệm thực tế nghệ thuật và giáo dục mang tên School Star đã được thực hiện ngay trong mùa hè 2022.

Tham gia School Star các thí sinh và cả các bậc phụ huynh được thụ hưởng nhiều giá trị vật chất, giáo dục, văn hoá, tinh thần – một điều hiếm thấy trong các chương trình tìm kiếm tài năng nghệ thuật thông thường tại Việt Nam.

Sân chơi của con – trải nghiệm đồng hành bổ ích dành cho cha mẹ

Mỗi đứa trẻ là một thế giới thu nhỏ. Thế giới ấy ngày càng phong phú dần lên theo hành trình trưởng thành của tư duy và nhận thức. Có không ít bậc cha mẹ vẫn luôn nhìn con giản đơn như những cô bé, cậu bé chập chững “không biết gì”, để rồi vô tình thiếu đi sự thấu hiểu thực sự trong việc làm bạn, sẻ chia với con ở giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của mỗi con trẻ. Nhu cầu thổ lộ, giãi bày mọi điều về cuộc sống trong tâm tư tình cảm của con với cha mẹ giảm dần, đẩy khoảng cách  giữa người lớn và trẻ dần xa thêm.

Không phải vô cớ người ta ví tình cảm cũng như tài khoản ngân hàng: Thường xuyên gửi vào thì đầy, thậm chí sinh lãi. Không thường xuyên chăm sóc, bị trừ hao, thậm chí đóng băng.

School Star - món quà đặc biệt để cha mẹ cùng con tận hưởng và tỏa sáng ảnh 2

Tất cả những thực trạng này đều được hóa giải và chữa lành tại School Star, qua một loạt những talk show cùng các chuyên gia tâm lý, giáo dục danh tiếng như: Talk show về giá trị sống, về sự phát triển toàn diện của một bạn trẻ thông qua những kỹ năng mềm không thể thiếu trong hành trình lớn khôn.

Talk show giáo dục tài chính, an toàn an ninh, kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp tương lai… Talk show “Làm bạn cùng con” giúp các bậc phụ huynh có những kỹ năng bổ ích để thấu hiểu con cái, đặc biệt là ở giai đoạn tuổi dậy thì, nhằm xây dựng mối quan hệ gia đình gắn kết, hạnh phúc.

Một số chuyên gia, nghệ sĩ góp tâm sức trong School Star.

Một số chuyên gia, nghệ sĩ góp tâm sức trong School Star.

Góp mặt cùng các khóa học và Talk show giàu giá trị thực tiễn trong School Star là những chuyên gia, nhà báo, nhà giáo, nghệ sĩ danh tiếng đương đại như: NSND Thuý Mùi (Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam); NSƯT Trần Ly Ly (Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VH,TT&DL); NSND Phạm Ngọc Khôi (Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam - Phó Trưởng khoa Sáng tác, Học viện Âm nhạc Quốc gia ); Thiếu tướng - Nhà báo Nguyễn Hồng Thái (Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân); Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Nhị (Nhà giáo đào tạo nhiều học sinh đoạt giải Olympic quốc tế); PGS.TS Trần Thành Nam (Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục, Đại học Giáo dục, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội); Ông Phan Đăng Long (Nguyên Q. Giám đốc Sở Văn hóa - Thông Tin Hà Nội, Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Màn ảnh - Sân khấu); Nghệ sĩ Nhân dân Thúy Hường (Nghệ sĩ hát dân ca hàng đầu Việt Nam); Đại tá, Nghệ sĩ Ưu tú Dương Minh Đức (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội); Ca sĩ Thái Thùy Linh (Gương mặt "Sao mai - Điểm hẹn"; Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia); Ông Ngô Tuấn Anh (Phó Chủ tịch Phụ trách An ninh mạng, Tập đoàn Bkav;…Và rất nhiều chuyên gia, nghệ sĩ danh tiếng, nhà giáo, nhà báo uy tín trong Ban cố vấn, Ban giám khảo, Ban chuyên môn, sẽ đồng hành với các thí sinh trong tất cả các vòng thi, các hoạt động trải nghiệm nghệ thuật và giáo dục của School Star. 

Các chuyên gia chia sẻ về giá trị thực tế của School Star đối với trẻ em.

Lựa chọn School Star – tỏa sáng tinh hoa

School Star - món quà đặc biệt để cha mẹ cùng con tận hưởng và tỏa sáng ảnh 4

“School Star” sẽ là nơi hội tụ những bạn trẻ từ 6 đến 17 tuổi có năng khiếu và đam mê, tố chất và yêu thích nghệ thuật ở các nội dung: Ca hát, âm nhạc, múa, khiêu vũ thể thao, trình diễn thời trang và diễn xuất (đóng kịch, dẫn chương trình,…). School Star được tổ chức theo 4 vòng thi và trải nghiệm: Vòng Sơ tuyển - Tương tác Online; Vòng Tranh tài; Vòng Tài năng và Vòng Chung kết - Toả sáng.

Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham gia Chung kết - Toả sáng chất lượng, được Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8 - Đài truyền hình Việt Nam. Với cam kết tuyệt đối không có việc mua bán giải thưởng, tất cả các thí sinh được thể hiện hết mình và được ghi nhận đúng năng lực của bản thân, thông qua một Ban giám khảo, Ban chuyên môn đặc biệt uy tín - Hội tụ nhiều chuyên gia, nghệ sĩ danh tiếng. Tất cả các thí sinh tham gia School Star và phụ huynh sẽ được mời tham dự Gala Nghệ thuật sang trọng tại khu resort 5 sao, ngay sau Vòng Chung kết - Toả sáng tại Thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp.

School Star - món quà đặc biệt để cha mẹ cùng con tận hưởng và tỏa sáng ảnh 5

Cùng với Giải Vàng, Bạc, Đồng và tiền thưởng, các thí sinh top 3 của School Star sẽ được nhận Học bổng “Tỏa sáng” cho khoá học do các nghệ sĩ danh tiếng trao tặng và đào tạo trực tiếp. Học bổng bồi dưỡng phát triển năng khiếu, tài năng nghệ thuật, để có các kỹ năng và kinh nghiệm tham dự thi tuyển chính thức vào các khoá đào tạo chính quy của các trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp, như: Học viện Quốc gia Âm nhạc Việt Nam; Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội; Học viện Múa Việt Nam; Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh;… và nhiều cơ sở đào tạo danh giá khác.

School Star – món quà để tỏa sáng những tinh hoa mà các cha mẹ thông thái có thể chọn lựa dành tặng cho chính mình và các con, trải nghiệm và lưu giữ lại những dấu ấn hạnh phúc khó quên trong mùa hè 2022.

Thông tin chi tiết về School Star xem tại:

Website: https://www.schoolstar.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC3KAIQRbnXMNs0gEzwWgylQ

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100079970595421

Liên hệ Ban tổ chức School Star:

Điện thoại: 0902152695

Email: Schoolstar2022@gmail.com

 lienhe@schoolstar.vn

Link đăng ký tham dự School Star: dangky.schoolstar.vn

Link nộp clip dự thi: nopbai.schoolstar.vn

School Star là dự án tâm huyết, được các chuyên gia giáo dục và nghệ thuật chuẩn bị trong một thời gian dài, do Báo Giáo dục và Thời đại, VTV8 - Đài truyền hình Việt Nam,  DES Group,… và nhiều tổ chức, đơn vị đồng hành, phối hợp thực hiện. Công ty Cổ phần Khu du lịch Bắc Mỹ An là nhà tài trợ Kim Cương của Chương trình

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ