Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

'Say nắng' bạn sau buổi họp lớp, người phụ nữ bị lừa cạn tiền

Huyền Trang - 12/10/2018, 21:47 GMT+7 | Gia đình

Tháng 5/2016, cô Zhou Mou ở Chiết Giang tham gia một buổi họp lớp cấp 2 và gặp lại người bạn nam nhiều năm không liên lạc là anh Hu. Sau bao năm gặp lại, hai người cảm thấy rất hợp nên thường xuyên liên lạc qua WeChat.

Cô Zhou khi này đã ly hôn. Tháng 4/2017, anh Hu nói dối rằng mình đã ly hôn, khiến Zhou càng có tình cảm hơn. Họ phát triển thành mối quan hệ yêu đương không lâu sau đó.

Tờ Xuehua đưa tin, cuối tháng 4/2017, anh Hu nói đang lập một nhà máy sản xuất túi bảo vệ môi trường. Nhưng vì còn thiếu tiền vốn nên muốn mượn tiền cô. Zhou Mou nghe xong, cảm thấy ý tưởng của bạn trai mình rất tốt. Cô lấy ra 50.000 tệ tiền mặt cho anh Hu mượn, sau đó lại vay tín dụng đưa 10.000 tệ cho Hu.

Say nắng bạn sau buổi họp lớp, người phụ nữ bị lừa tiền

Chị Zhou bị lừa số tiền lớn sau mối tình chóng vánh với người bạn cấp 2.

5 tháng sau, anh Hu lại lấy lý do cần tiền mua nguyên liệu sản xuất, tiền lương cho công nhân. Zhou Mou nghe xong đã đi mượn tiền bạn bè, người thân, và các tài khoản có thể vay tiền trên mạng... đến hàng nghìn tệ đưa bạn trai.

Thực tế khi có tiền Hu không dùng để đầu tư kinh doanh, mà phung phí cho bản thân. Tới tháng 10 năm đó, anh ta bị chủ nợ kiện. Zhou Mou sợ ảnh hưởng đến nhà máy của Hu, nên đã dùng mọi cách xoay sở tiền giúp anh, tổng cộng đưa 350.000 tệ. Tháng 4/2018, Hu dùng WeChat của mình giả mạo là luật sư liên hệ với Zhou, nói dối nhiều lý do để mượn thêm 200.000 tệ nữa.

Zhou Mou vì luôn tin tưởng mối quan hệ giữa mình và anh Hu, nên không cần viết giấy mượn tiền. Nhưng đến khi số tiền lớn, cô bảo bạn trai viết giấy ghi nợ, anh này viện nhiều cớ không ký. Vì mỗi ngày đều phải trả lãi, khiến cuộc sống Zhou áp lực, nhưng đòi tiền thì bạn trai không trả và còn phủ nhận việc vay. Lúc này, Zhou Mou mới tỉnh ngộ mình đã bị lừa. Cô báo cảnh sát. 

Sau khi điều tra, cảnh sát thống kê cô Zhou đã bị lừa tổng cộng gần 800.000 tệ (khoảng 2,7 tỷ đồng) . Mới đây viện kiểm sát nhân dân thành phố Đông Dương đã bắt giữ Hu về điều tra.

Theo Vnexpress

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm