Sau vụ đổ cổng trường làm học sinh tử vong: Quảng Nam khẩn cấp rà soát an toàn trường học

GD&TĐ - Cánh cổng sắt của điểm trường Măng Dí (xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) bất ngờ đổ xuống khi 2 HS của trường đang leo trèo để chơi đùa. Vụ việc khiến một bé tử vong, bé còn lại bị thương.
Cánh cổng sắt của điểm trường Măng Dí bất ngờ đổ sập khiến 2 trẻ mầm non thương vong.
Cánh cổng sắt của điểm trường Măng Dí bất ngờ đổ sập khiến 2 trẻ mầm non thương vong.

Vào khoảng 9h15 ngày 15/10, trong giờ ra chơi của điểm trường mầm non Măng Dí. Em H.T.L.K (4 tuổi) và P.T.H (5 tuổi) trèo lên cánh cửa sắt ở cổng trường để chơi. Lúc này, cánh cổng trường bất ngờ đổ sập xuống, đè lên người khiến 2 em bị thương nặng.

Nghe tiếng kêu khóc của học sinh, các giáo viên đã đến kiểm tra và đưa học sinh đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My. Tuy nhiên, do tình trạng vết thương nặng nên sau đó 2 bé được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Đến khoảng 15h cùng ngày, em K. đã tử vong do vết thương quá nặng. Bé H. hiện vật đang được điều trị tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Văn Nhị - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Nam Trà My cho biết: Sau sự cố sập cổng sắt trường học tại điểm trường Măng Dí, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường, kể cả Tiểu học và THCS rà soát lại các điều kiện để đảm bảo an toàn trường học, từ những chi tiết nhỏ nhất.

Nếu phát hiện cần gia cố, sửa chữa thì phải tiến hành sớm khi mùa mưa bão đã bắt đầu. Đặc biệt, các trường học đều phải tổ chức cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên, những cây có nguy cơ gãy cành, ngã đổ. Hệ thống điện, các thiết bị điện, cáp viễn thông đảm bảo độ cao an toàn, không gây nguy hiểm khi đi lại…

“Ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT Nam Trà My đã có văn bản hướng dẫn các trường học trong xây dựng Trường học hạnh phúc, trong đó có yếu tố đảm bảo an toàn cho thầy cô và HS. Với địa bàn vùng núi cao, thiên nhiên khắc nghiệt, trong tuyên truyền an toàn trường học, phòng tránh thương tích cho HS, các trường phải chú trọng hướng dẫn các kỹ năng như chống đuối nước, phòng tránh tai nạn sạt lở đất, qua sông qua suối an toàn trong mùa mưa lũ…” – ông Nhị cho biết.

Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.