Sau vụ 2 cán bộ phòng GD&ĐT Sìn Hồ tham ô hơn 26,5 tỷ: Sở GD&ĐT Lai Châu siết công tác quản lý tài chính

GD&TĐ - Sáng 14/11, trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu cho biết, việc vi phạm chế độ, chính sách của giáo viên, học sinh của hai cán bộ thuộc Phòng GD&ĐT Sìn Hồ là không chấp nhận được và cần phải loại khỏi ngành.
 Ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu
Ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu

Ông Đinh Trung Tuấn cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh. Trên cơ sở đó, Sở đã ban hành văn bản yêu cầu tất cả các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố, các đơn vị trường học trực thuộc Sở GD&ĐT tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các chính sách đã chi trả và có những chấn chỉnh nếu để xảy ra sai sót.

Sở GD&ĐT cũng có văn bản gửi tới tất cả các huyện, thành phố đề nghị phối hợp tăng cường công tác quản lý tài chính, thực hiện nghiêm chế độ, chính sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các cơ sở giáo dục.

“Những ngày này tôi rất chia sẻ và bản thân hướng về các thầy, các cô ở vùng sâu, vùng xa. Những thầy cô hàng ngày chịu khó khăn, vất vả để duy trì và phát triển sự nghiệp giáo dục. Trong đội ngũ còn có những người này, người khác, còn có cả những người vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, về cơ bản số đông anh em đều cống hiến hết mình và đều thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Những đối tượng vừa rồi cần được xử lý nghiêm và loại ra khỏi đội ngũ những người làm công tác giáo dục”, ông Đinh Trung Tuấn cho biết.

Như tin đã đưa, sau thời gian điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, ngày 15/10/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Lai Châu) đã ký các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố và bắt tạm giam các bị can về tội tham ô tài sản, quy định tại Điều 353, Bộ luật Hình sự.

Theo quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra, từ năm 2017 đến tháng 5/2019, Kế toán trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sìn Hồ Nguyễn Thị Minh Liễu đã nhờ thủ quỹ Trần Thị Huệ nhiều lần rút với tổng số tiền hơn 26,5 tỷ đồng của cơ quan từ các mục: Chi phí học tập, chi phí thường xuyên, hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc ít người. Số tiền trên được Liễu dùng vào mục đích chi tiêu cá nhân và không có khả năng chi trả.

Trên cơ sở vụ việc đã rõ về hành vi tham ô của hai bị can, cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ án xem có dấu hiệu về tội thiếu trách nhiệm của đơn vị giáo dục và những đơn vị liên quan hay không.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.